Tin chuyên nghành


  Trang chủ . Tin chuyên nghành
  Nơi chốn sống động

  Trong ngôn ngữ TKĐT, “nơi chốn” hàm chứa một ý nghĩa vượt lên trên một địa điểm bình thường. Theo Canter1 (1977) “nơi chốn” là một khái niệm mang các ý nghĩa địa lý, kiến trúc và xã hội, là tổng hợp của mối quan hệ giữa các hoạt động của con người, các thuộc tính thực thể của một địa điểm và các ý niệm về nơi đó.

  Xem chi tiết
  Cổng hoa - Blossom Gate

  Công trình là lối vào của khu vườn cây sim lớn nhất Trung Quốc, Prechteck đã cố gắng tái tạo cánh cổng mang đặc điểm "kết nối". "Kết nối" ở đây không chỉ là về sự liên kết bên trong với bên ngoài mà còn là mối liên kết giữa các du khách, khiến nơi đây trở thành 1 khu vực tụ tập sinh hoạt chứ không chỉ là 1 điểm mốc để đi qua.

  Xem chi tiết
  Giải sắc màu cho đông thêm ấm áp

  Các nhà thiết kế của Portico Design Group đã đưa ra những nguyên lý phối màu cơ bản, giúp cho các gia đình có một tổ ấm vui tươi, tràn đầy sức sống mà không phải thay đổi kết cấu ban đầu của nhà.

  Xem chi tiết
  Những công trình kiến trúc để đời

  Friedensreich Hundertwasser (1928–2000) là một họa sĩ, một kiến trúc sư, đồng thời là một thợ điêu khắc người Áo. Ông nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc trưng khá màu mè, có tính trang trí cao và đặc biệt là rất quái dị.

  Xem chi tiết
  Giải pháp nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu

  LTS: Biến đổi khí hậu hôm nay là một trong những vấn đề cấp bách của Việt Nam, đặc biệt đối với các đô thị duyên hải miền Trung

  Xem chi tiết
  Giải pháp bố trí thông minh cho nhà chật

  Sắp đặt đồ đạc một cách hợp lý thì bạn sẽ có thể kết hợp được cả phòng ngủ và phòng làm việc trong cùng một không gian.

  Xem chi tiết
  Đẩy nhanh dự án Công viên Hoàng thành Thăng Long

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho phép UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu, ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án Công viên lịch sử văn hóa Hoàng thành Thăng Long.

  Xem chi tiết
  Vingroup được hai dự án lớn khi Hà Nội duyệt đường trên cao

  Ngày 27/8, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành quyết định phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở theo hình thức hợp đồng BT.

  Xem chi tiết
  Giải thưởng KTQG 2012: Giải nhất – Dolphin Plaza

  Tên công trình: Dolphin Plaza Thiết kế: DP Architects PTE Ltd. Chủ đầu tư: Công ty cổ phần TID Năm thiết kế: 2008 Năm hoàn thành: 2012

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1