Tin chuyên nghành


  Trang chủ . Tin chuyên nghành
  Toàn văn Hiệp định đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP (Phần I)

  Vào ngày 4/10/2015, Bộ trưởng của 12 nước tham gia TPP gồm Úc, Brunei Darussalam, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ, và Việt Nam đã tuyên bố kết thúc đàm phán với kết quả là một Hiệp định có những tiêu chuẩn cao, tham vọng, toàn diện và cân bằng với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ tạo ra và duy trì việc làm; tăng cường đổi mới, năng suất, và sức cạnh tranh; nâng cao mức sống; giảm đói nghèo ở các nước ký kết; đồng thời thúc đẩy quản lý hiệu quả, minh bạch, bảo vệ người lao động, và bảo vệ môi trường. Chúng tôi kỳ vọng rằng việc ký kết TPP với các tiêu chuẩn cao mới cho thương mại và đầu tư tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là một bước gần hơn đến mục tiêu cuối cùng là mở cửa thương mại và hội nhập cho toàn khu vực.

  Xem chi tiết
  CHỦ NGHĨA ẨN DỤ (ALLUSIONISM, METAPHOR) TRONG KIẾN TRÚC

  Lý luận và thủ pháp của chủ nghĩa Ẩn dụ phương Tây đã được các nhà học giả phương Đông đánh giá cao và khuyến cáo các nhà Kiến trúc học phương Đông coi trọng. Có 5 khía cạnh cần được quan tâm:

  Xem chi tiết
  NGÔI NHÀ CỦA KIẾN TRÚC SƯ JIRAU ARQUITETURA

  Theo chia sẻ của kiến trúc sư, khi các kiến trúc sư thiết kế nhà ở của chính mình luôn xuất hiện rất nhiều những câu hỏi tạo nên một tình huống khó khăn. Đây là lúc họ có thể làm ra một thiết kế mà không bị ảnh hưởng và sự can thiệp của khách hàng và cũng là cơ hội để thực hiện những gì họ tin tưởng, hiện thực hoá các ý đồ thiết kế và thậm chí là trở thành chuột bạch cho một trong số những ý tưởng của riêng họ.

  Xem chi tiết
  VAI TRÒ CỦA HỆ SỐ TẦM QUAN TRỌNG KHI TÍNH TOÁN THIẾT KẾ KẾT CẤU

  Tầm quan trọng của công trình, theo quan điểm thiết kế phổ biến trên thế giới cần được xem xét khi tính toán kết cấu. Tầm quan trọng của công trình thể hiện qua:

  Xem chi tiết
  15 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC BẰNG GỖ ĐẸP NHẤT NĂM 2015

  Giải thưởng Thiết kế Gỗ năm 2015 được WoodWorks, tổ chức thuộc Hội đồng Sản phẩm Gỗ, công bố tại Hội chợ Giải pháp gỗ ở Oakland, California, Mỹ. Giải thưởng này nhằm “công nhận những kiệt tác kiến trúc không chỉ minh chứng cho vẻ đẹp mà còn cả tính linh hoạt và kết cấu của gỗ, vật liệu”. Giải thưởng Thiết kế Gỗ chọn ra các công trình chiến thắng trong 9 hạng mục cả cấp quốc gia (Mỹ) và khu vực.Dưới đây là 15 công trình đoạt giải năm 2015:

  Xem chi tiết
  TỔNG QUAN MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH ỔN ĐỊNH MÁI DỐC

  1. Đặt vấn đề Phân tích ổn định mái dốc là một công việc rất quan trọng đối với các kỹ sư địa kỹ thuật nói riêng và kỹ sư xây dựng nói chung. Đây là cơ sở để đánh giá công trình ổn định hay mất an toàn.

  Xem chi tiết
  GIỚI THIỆU VỀ ĐỘNG LỰC HỌC

  Structural Dynamics of Earthquake Engineering - Theory and Application using Mathematica and Matlab (Woodhead Publishing in Materials) - S. Rajasekaran -

  Xem chi tiết
  Công trình Casa de Luis Barragan – KTS Luis Barragan

  KTS Luis Barragan (1902-1988) là chủ nhân giải thưởng Pritzker năm 1980, ông là kiến trúc sư Mexico đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này.Barragan được biết đến là một trong những kiến trúc sư có ảnh hưởng lớn đến nền kiến trúc vào thế kỷ XX với phong cách thiết kế đầy màu sắc, hiện đại song vẫn mang những nét riêng của nền văn hóa bản địa.

  Xem chi tiết
  A AWARDS GIẢI THƯỞNG CỦA CÁI ĐẸP VÀ SỰ SÁNG TẠO

  Trong giai đoạn kiến trúc trong nước và thế giới ngày một phát triển, yêu cầu đòi hỏi càng cao thì các giải thưởng kiến trúc như một động lực để các kiến trúc sư phấn đấu.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1