Tin chuyên nghành


  Trang chủ . Tin chuyên nghành
  Thông tư điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng

  Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 07/2016/TT-BXD về việc hướng dẫn điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng. Theo đó, Thông tư này sẽ thay thế Thông tư số 08/2010/TT-BXD ngày 29/7/2010 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng.

  Xem chi tiết
  Bộ Xây dựng đã ban hành các Thông tư hướng dẫn các Nghị định đã ban hành năm 2015 theo Luật Xây dựng.

  Lĩnh vực kinh tế xây dựng, hướng dẫn thực hiện Nghị định 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 có các Thông tư sau :

  Xem chi tiết
  Thiết kế kháng chấn

  Thiết kế kháng chấn là một thuật ngữ trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, được hiểu như việc đưa ra giải pháp thiết kế sao cho công trình xây dựng đảm bảo đủ khả năng chịu lực, không chịu hư hại về kết cấu cũng như hư hỏng về thiết bị đồ đạc sử dụng trong công trình, tồn tại và đứng vững dưới tác dụng của tải trọng động đất. Bài viết này giới thiệu một số giải pháp thiết kế kháng chấn cho công trình xây dựng.

  Xem chi tiết
  GIỚI THIỆU VỀ ĐỘNG LỰC HỌC

  Bài viết đề cập tới ảnh hưởng của dao động. Bài cũng sẽ liệt kê các loại tải trọng động thường gặp trong tự nhiên. Sự khác nhau giữa các loại tải trọng động là vấn đề được làm rõ. Các mô hình kết cấu chịu tải trọng động là chủ đề của bài viết.

  Xem chi tiết
  Khu vườn Cosmic Speculation của KTS. Charles Alexander Jencks

  Charles Alexander Jencks sinh ngày 21/6/1939, tại Baltimore. Ông là kiến trúc sư, nhà lý luận và phê bình kiến trúc hàng đầu của chủ nghĩa hậu hiện đại và còn là một kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng thế giới. Những cuốn sách của ông về lịch sử, hiện đạị và chủ nghĩa hậu hiện đại được biết đến rộng rãi trong giới kiến trúc.

  Xem chi tiết
  NGÔI NHÀ SỬ DỤNG HOÀN TOÀN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO CỦA KIẾN TRÚC SƯ BUZZ YUDELL

  Trong giai đoạn phát triển hiện nay, vấn đề tiết kiệm năng lượng đang được đề cao. Các Kiến trúc sư bắt đầu chú trọng các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong công trình của mình.Ngôi nhà sử dụng 100% năng lượng tái tạo cũng là một giải pháp tối ưu của kiến trúc sư Buzz Yudell.

  Xem chi tiết
  “XANH” HÓA KIẾN TRÚC QUÂN ĐỘI TRONG XU THẾ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  Còn nhớ 5 năm trước, lục tung tất cả các tài liệu mà tôi có thể tiếp cận, cũng không thể có một cái nhìn tổng quát về một doanh trại quân đội. Chỉ tồn tại trong tôi hình ảnh Cổng doanh trại với hàng chữ: Doanh trại Quân Đội nhân dân Việt Nam, và bên trong là những ngôi nhà thấp tầng lấp ló trong những tán cây xanh biếc. Chính cái bí ẩn, cái gợi mở đó thôi thúc tôi tìm hiểu, và giờ đây bản thân đã trở thành một Kiến trúc sư Quân đội. Cái nhìn đã thật khác...

  Xem chi tiết
  Viện thiết kế Bộ Quốc phòng tăng cường ứng dụng gạch không nung

  Ngày 18/3, Viện Thiết kế Bộ Quốc Phòng đã phối hợp cùng Cty CP Gạch Khang Minh, nhà sản xuất hàng đầu về gạch xi măng cốt liệu (XMCL) phối hợp tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “Giải pháp gạch không nung XM trong xây dựng công trình”.

  Xem chi tiết
  Toàn văn Hiệp định đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP (Phần II)

  Tất cả các nước TPP đều là thành viên của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và công nhận tầm

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1