Tin chuyên nghành


  Trang chủ . Tin chuyên nghành
  Bước tiến dài của công nghệ năng lượng mặt trời

  Kể từ đầu những năm 60 thế kỷ 19, khi mà kỹ sư, nhà sáng chế Auguste Mouchout người Pháp sử dụng một chiếc nồi kín bằng thuỷ tinh, một chiếc đĩa hình parabôn mài bóng và sức nóng mặt trời để tạo ra hơi nước, cấp cho chiếc động cơ hơi nước đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời thì đến nay, công nghệ năng lượng nhiệt mặt trời (solar thermal energy - STE) đã có những bước tiến dài.

  Xem chi tiết
  12 cách làm xanh văn phòng của bạn

  Theo nhận định của Trung tâm NSF – Trung tâm Hợp tác về An toàn thực phẩm và nước uống của Tổ chức Y tế thế giới, trong khi có những thay đổi lớn về môi trường thường bắt nguồn từ các văn phòng, nhân viên có nhiều quyền hạn hơn để làm xanh nơi làm việc hơn là họ nghĩ.

  Xem chi tiết
  Khả năng hút độc của cây xanh trong nhà

  Một không gian xanh thu nhỏ trong gia đình sẽ luôn mang lại cảm giác dễ chịu và khỏe mạnh cho con người. Không chỉ có tác dụng làm cảnh và mát dịu, cây xanh còn có khả năng lọc chất độc xung quanh nó giúp môi trường thêm trong lành.

  Xem chi tiết
  Top 10 tòa nhà “Xanh” tuyệt đẹp trên thế giới

  Chúng ta biết rằng những tòa nhà được thiết kế với công nghệ xanh và thân thiện với môi trường sẽ có vẻ đẹp cực kì ấn tượng. Tuy nhiên, sự thực là những tòa nhà như vậy ít có khả năng được xây dựng vì để tạo ra những công trình ấn tượng như vậy là một quá trình khó khăn và đòi hỏi số tiền lớn vì vậy nhiều ý tưởng vẫn chỉ nằm trên giấy.

  Xem chi tiết
  Xanh kiến trúc, xanh vật liệu, và xanh… thái độ

  “Giải thưởng Kiến trúc xanh đã được trao cho 11 công trình trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn xây dựng một nền kiến trúc quan tâm nhiều hơn đến môi trường, thích ứng với việc biến đổi khí hậu toàn cầu

  Xem chi tiết
  Vật liệu xây dựng xanh

  Sử dụng các loại vật liệu mới thân thiện với môi trường, hạn chế tàn phá thiên nhiên là điều cấp thiết với ngành xây dựng, nên trong thời gian gần đây, cụm từ “vật liệu xanh” (VLX) đang ngày càng quen thuộc.

  Xem chi tiết
  Vật liệu “siêu tái chế”

  Vấn đề tái sử dụng trong các dự án xây dựng, vật liệu phế thải là khái niệm được phát triển do kết quả của nhận thức tích cực về bảo vệ môi trường và ý thức tăng trưởng kinh tế bền vững . Các Cty trên thế giới đang ngày càng ứng dụng khái niệm tái chế như một cơ sở khoa học cho việc chuyển giao các dự án kiến trúc xây dựng và gặt hái những thành quả đáng kể. Một Cty kiến trúc uyên thâm tất nhiên phải bao hàm không chỉ yếu tố thiết kế kỹ thuật mà còn phải đạt hiệu quả trong tái chế các vật liệu về xây dựng.

  Xem chi tiết
  Những tiêu chí khi chọn kính xây dựng

  Với sự phát triển của kinh tế trong nước, các khu đô thị, khu công nghiệp mới liên tục được mở rộng xây dựng. Vì vậy kính xây dựng đã trở thành một trong những vật liệu được ưa chuộng không chỉ nhờ kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt, tiện dụng phù hợp với không gian kiến trúc mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội thất.

  Xem chi tiết
  Ngày Kiến trúc thế giới 2012

  Hội đồng Liên hiệp Hội KTS Thế giới (UIA) đã chọn chủ đề “Kiến trúc sư là những người biến đổi đô thị” cho Ngày Kiến trúc Thế giới năm nay vào 1/10/2012. Với chủ đề này, UIA mong muốn góp phần vào phong trào đô thị thế giới do Liên hiệp quốc khởi xướng “Đô thị tốt hơn, Cuộc sống tốt hơn”.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1