Trang chủ . Tin nội bộ

Chương trình đào tạo nội bộ “Phổ biến công tác KHCN và Thiết kế mẫu 2018”Nằm trong kế hoạch đào tạo nội bộ của Viện, trong các ngày 7/7, 2-3/8/2018, Phòng Thiết kế mẫu & NCKH đã chủ trì tổ chức buổi “Phổ biến công tác KHCN và thiết kế mẫu năm 2018” tại cả 3 trụ sở Bắc, Trung, Nam. Đây cũng là chương trình thường niên trong kế hoạch công tác Phòng những năm gần đây, thu hút được nhiều quan tâm của các Kiến trúc sư, kỹ sư toàn Viện.

 

Cũng như các năm trước, nội dung báo cáo xoay quanh các thiết kế mẫu mới được ban hành, phê duyệt, những hoạt động của công tác KHCN trong năm vừa qua. Năm nay, miền Bắc đã tổ chức hội thảo KHCN ngày 18/5 nên nội dung phổ biến tập trung giới thiệu 11 mẫu thao trường, trường bắn vừa được phê duyệt ,ban hành.

 

Đ/c Nguyễn Lê Hồng giới thiệu Thiết kế mẫu thao trường trường bắn mới phê duyệt  tại trụ sở miền Bắc

 

Với thời gian hạn hẹp, khối lượng kiến thức lớn, báo cáo viên đã truyền tải một cách ngắn gọn, dễ hiểu đến người nghe. Mục đích chính là giới thiệu để người nghe nắm được thông tin và biết cách tham khảo tài liệu chuẩn khi cần. Sau khi giới thiệu các mẫu mới, báo cáo viên giải đáp thắc mắc các câu hỏi. Đây là thiết kế mẫu mới, phục vụ trực tiếp quá trình sản xuất nên đặt ra rất nhiều thắc mắc cho kiến trúc sư, kỹ sư.

 

Trung tá. Lã Toàn Thắng trưởng phòng Thiết kế mẫu & NCKH trao đổi, giải đáp thắc mắc của cán bộ tham gia

 

Tại phân Viện, phổ biến hai nội dung công tác KHCN và Thiết kế mẫu. Công tác KHCN giới thiệu tổng quan về tình hình triển khai Quy chế Hoạt động KHCN của Viện ban hành năm 2018. Báo cáo viên chia sẻ các thông tin về KHCN cũng như hướng dẫn cụ thể các vướng mắc trong quá trình triển khai. Đồng thời nêu kinh nghiệm triển khai của chuyên gia đầu nghành thuộc các trường Đại học, Học Viện trong và ngoài Quân đội. Qua đó cũng giới thiệu hai sổ tay: “Thiết kế chắn nắng” “Thiết kế cây xanh”. Hai sổ tay là tài liệu tham khảo, áp dụng vào thiết kế doanh trại cho các Kiến trúc sư, kỹ sư,...thuộc Viện Thiết kế thực hiện cho các dự án trong quân đội.  Sổ tay“Thiết kế chắn nắng”  cung cấp giải pháp thiết kế chắn nắng cho công trình. Từ đó đưa ra những giải pháp thiết kế, thi công, bảo trì, bảo dưỡng công trình được thuận tiện, phù hợp. Sổ tay “Thiết kế cây xanh”. cung cấp danh mục, giải pháp thiết kế cây xanh theo phân vùng quản lý trong quân đội, theo phân khu chức năng trong doanh trại quân đội. Đưa ra những giải pháp thiết kế, trồng và chăm sóc cây xanh thuận tiện, phù hợp. Cả hai Sổ tay đều trình bày rõ ràng, tra cứu đơn giản, dễ hiểu nhằm giảm bớt thời gian tra cứu, tính toán, tìm hiểu nhằm đẩy nhanh quá trình thiết kế, thi công xây dựng công trình trong Quân đội góp phần xây dựng Doanh trại chính quy "xanh, sạch, đẹp"./.

 

Các báo cáo viên giới thiệu tổng quát về công tác KHCN, các Thiết kế mẫu trường bắn thao trường và doanh trại tại phân Viện miền Trung

 

 

Hình ảnh buổi phổ biến công tác KHCN, Thiết kế mẫu trường bắn thao trường và doanh trại tại phân Viện miền Nam

 

 

Bài: Thùy Dung

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)