Trang chủ . Tin chuyên nghành

DCCD thắng lợi lớn tại cuộc thi tuyển thiết kế phương án kiến trúc do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chứcChiều ngày 08/8/2018 tại Trụ sở của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi tuyển thiết kế phương án kiến trúc công trình “Trung tâm giao dịch, kinh doanh và văn phòng làm việc Bưu điện tỉnh Quảng Ninh”. Công trình do BQLDA các công trình Bưu điện – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam làm chủ đầu tư.

 

Lễ trao giải có sự tham dự của đại diện BTC và các đơn vị đạt giải

 

Đây là cuộc thi nhằm lựa chọn được phương án đầu tư xây dựng tốt nhất, thỏa mãn được các yêu cầu thiết kế đảm bảo hài hòa với hiện trạng khu vực, khả thi trong triển khai thực hiện. Nâng cao giá trị sử dụng đất và giá trị nhận diện thương hiệu của Bưu điện Việt Nam trên một khu vực có vị trí đặc biệt quan trọng, có yêu cầu cao về kiến trúc, cảnh quan đô thị tại khu vực trung tâm thành phố Hạ Long.

 

Hội đồng chấm giải do PGS.TS. KTS. Nguyễn Quốc Thông - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm Chủ tịch cùng những KTS có tên tuổi như PGS.TS.KTS Lê Quân…làm thành viên, đã chọn 09 phương án vào vòng 2. Sau thời gian cân nhắc kỹ lưỡng Hội đồng chấm giải đã lựa chọn 01 giải nhất, 01 phương án giải nhì, 02 phương án giải khuyến khích.

 

Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng/ Bộ Quốc Phòng (DCCD) đã giành thắng lợi lớn khi đạt 03 giải trên tổng số 04 giải của cuộc thi. Trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải khuyến khích. Giải khuyến khích còn lại thuộc về một đơn vị tư vấn nước ngoài (Công ty TNHH Azusa Sekkie Việt Nam).

 

Đại diện BTC trao giải cho đại diện các nhóm tác giả đạt giải.

 

Các PAKT của DCCD đã được BTC đánh giá cao thể hiện qua các giải thưởng.

 

Phương án giành giải nhất do KTS. Hoàng Việt Hà (Trung tâm TVXD4) làm trưởng nhóm đã được Hội đồng chấm đánh giá cao với việc lưu giữ được phần nào hình ảnh của tòa nhà Bưu điện tỉnh Quảng Ninh  một công trình kiến trúc đã rất quen thuộc với người dân địa phương cũng như cán bộ lão thành của nghành bưu chính. Đây cũng là phương án duy nhất khai thác được đường cong lõm rất có giá trị về góc nhìn trong quy hoạch tại vị trí công trình. Tạo ra được góc mở về phía biển cùng tổ chức giao thông bố trí mặt bằng khúc triết cùng với việc kế thừa nhiều ưu điểm trong cách xử lý của phương án công trình hiện hữu (một tác phẩm của KTS. Nguyễn Văn Triệu – Công trình kiến trúc hiện đại gây ấn tượng đầu tiên tại Quảng Ninh, thời kỳ những năm 80 của thế kỷ 20)./.    

 

Đặng Việt Dũng

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)