Trang chủ . Tin nội bộ

VIỆN THIẾT KẾ THĂM QUAN AGOHUBChiều ngày 26/01/2018, nhận lời mời của KTS.Nguyễn Tuấn Anh - sáng lập AGO hub, đoàn Viện Thiết kế/BQP (DCCD) do đồng chí Nguyễn Trường Sơn-Viện trưởng dẫn đầu đã sang thăm AGOhub tại trụ sở số 12 phố Hòa Mã. Cùng đi có KTS. Lã Toàn Thắng-Trưởng phòng Thiết kế mẫu&NCKH; KTS. Nguyễn Tuấn Anh-Giám đốc trung tâm tư vấn xây dựng 6 và các kiến trúc sư, kỹ sư trẻ của Viện Thiết kế/BQP. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu và đi thăm nơi làm việc, thư viện, không gian triển lãm cũng như nhiều không gian phụ trợ khác. Mỗi không gian riêng biệt, chức năng riêng nhưng đều mang tính sáng tạo, khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

 

AGOhub là không gian thể nghiệm sáng tạo nhằm kết nối các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà cung cấp giải pháp-vật liệu, nhà thầu, nhà phát triển dự án, các tổ chức, cộng đồng sáng tạo kiến trúc-xây dựng-nghệ thuật cho đến từng cá nhân, những người đang tìm kiếm hướng đi riêng của mình. Bằng các dịch vụ hoạt động, AGOhub hướng tới xây dựng một hệ sinh thái-một creative hub. Nơi đây mọi đam mê được ươm mầm, mỗi sáng tạo được thể hiện, khám phá và phát huy. AGOhub cung cấp các dịch vụ đa năng: văn phòng làm việc, văn phòng ảo, các không gian tổ chức sự kiện, tổ chức trưng bày triển lãm, thư viện sách, thư viện vật liệu, Studio làm việc, xưởng thực hành, dịch vụ hội họp, cafeteria,…

 

Sau khi thăm quan, KTS.Nguyễn Tuấn Anh và cộng sự giới thiệu về một số hoạt động đã diễn ra tại đây, đồng thời đoàn cũng được nghe KTS.Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về nghề, đây là sự chia sẻ chân thành đáng quý cho những kiến trúc sư nhất là những kiến trúc sư trẻ. Với sự hào hứng, có rất nhiều ý kiến và các câu hỏi cũng như những suy nghĩ được đặt ra, mỗi quan điểm, thắc mắc khác nhau nhưng đều chứa đựng sự trăn trở để làm sao thúc đẩy phát triển hoạt động của AGOhub và rộng hơn nữa, thúc đẩy nền kiến trúc xây dựng phát triển. Đây là cơ hội tốt giúp các kiến trúc sư, kỹ sư trẻ được tự do, mạnh dạn phát biểu quan điểm của mình với những người đi trước cũng như với Thủ trưởng Viện.

 

Buổi giao lưu diễn ra tốt đẹp, đây thực sự là buổi ngoại khóa thú vị cho các kiến trúc sư, kỹ sư Viện thiết kế. Hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi ngoại khóa để tăng thêm tình yêu nghề, kích thích sự sáng tạo đam mê và nâng cao năng lực sáng tác cho các nhà thiết kế nhất là thế hệ trẻ.

 

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu và giới thiệu không gian của AGOhub:

 

Các kiến trúc sư, kỹ sư trẻ được giao lưu, chia sẻ về nghề

 

 

Không gian thư viện sách hiện đại và ấm áp

 

 

Một số không gian sáng tạo của AGOhub

 

 

AGOHub đem đến sự thư giãn

 

 

Thủ trưởng Viện tặng hoa chúc mừng lãnh đạo AGOHub

 

 

 

Bài: Thùy Dung

          Ảnh: Phùng Tuấn

 

 

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)