Trang chủ . Tin nội bộ

HỘI THẢO BÁO CÁO PHƯƠNG ÁN CUỘC THI & WORKSHOP “TÁI THIẾT NHỮNG KHÔNG GIAN BỊ CHUYỂN ĐỔI TRONG ĐÔ THỊ”Chiều ngày 01/11/2017, tại Hội trường Đại học kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Hội thảo báo cáo kết quả phương án dự thi-workshop với chủ đề “Tái thiết những không gian bị chuyển đổi trong đô thị”. Đây là một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Quy hoạch đô thị và nông thôn - trường đại học Kiến trúc Hà Nội, do chi đoàn giáo viên Khoa Quy hoạch phối hợp Công ty cổ phần Kiến trúc Phong cảnh Việt Nam-Eden Landscape và các đơn vị tài trợ đồng tổ chức. Nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo của các bạn sinh viên, Viện Thiết kế/BQP đã tham gia với cương vị là nhà tài trợ cho sự kiện này.

 

Cuộc thi & Workshop lấy bối cảnh không gian xung quanh đường dẫn lên cầu Long Biên tại phố Phùng Hưng, khu vực này hiện đang thu hút sự quan tâm của xã hội và những người yêu Hà Nội. Qua cuộc thi & workshop, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng, chia sẻ tình yêu của mình và ước mơ cho một không gian đô thị đặc sắc của Hà Nội.

 

Tại buổi hội thảo, năm phương án xuất sắc nhất được chọn ra từ gần 40 bài gửi về lần lượt báo cáo. Mỗi phương án một giải pháp, ý tưởng khác nhau nhưng đều được trình bày công phu thể hiện sự đam mê, tâm huyết của tác giả. Các nhóm thí sinh đã cống hiến cho workshop, những ý tưởng hay, phong phú và táo bạo, với phần bảo vệ thành công và đầy thuyết phục. Kết thúc buổi chấm Chung kết WORKSHOP, có 19 nhóm được nhận chứng nhận của chương trình, trong đó có 10 nhóm xuất sắc được nhận chứng nhận và kinh phí hỗ trợ; 01 nhóm đạt giải nhất; 01 nhóm giải nhì; 03 nhóm giải ba. Kết quả phản ánh đúng chất lượng, năng lực cũng như sự nghiêm túc của các nhóm tác giả.

 

Lễ bế mạc chương trình đã diễn ra với 5 bài phát biểu đầy cảm xúc và chân thành từ phía các Thầy/cô tham dự chương trình: GS.TS.KTS. Đỗ Hậu (Phó chủ tịch - Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam), KTS. Lã Thị Kim Ngân (Viện trưởng viện kiến trúc - Hội kiến trúc sư VN), Ông Lê Tuấn Long (Giám Đốc công ty cổ phần kiến trúc phong cảnh VN), TS. Nguyễn Quang (Giám Đốc UN-HABITAT) phần kết của PGS.TS.KTS Lương Tú Quyên (Phó trưởng khoa QH ĐT&NT - ĐHKT HN - Đại diện BTC).

 

Qua workshop các nhóm sinh viên sẽ tiếp tục đẩy ý tưởng thiết kế của nhóm nghiên cứu và triển khai có chiều sâu tại cuộc thi của tổ chức UN-HABITAT. Đây là một chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành kiến trúc Quy hoạch. Cuộc thi khép lại để mở ra cuộc thi tiếp theo, hy vọng, mỗi cuộc thi là một lần cọ sát, tiếp xúc trải nghiệm thực tế của các bạn sinh viên, tăng thêm lòng yêu nghề của các kiến trúc sư trẻ tương lai, góp phần xây dựng, tái thiết kiến trúc Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung./.

 

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội thảo:

 

Toàn cảnh hội thảo và Hội đồng ban giám khảo

 

Trao giấy chứng nhận cho nhóm tác giả xuất sắc

 

Đại diện nhà tài trợ trao giấy chứng nhận cho các nhóm tác giả xuất sắc

 

 

 

Bài: Thùy Dung

Ảnh: tư liệu

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)