Trang chủ . Tin nội bộ

HỢP TÁC GIỮA VIỆN THIẾT KẾ/BQP VÀ CÔNG TY SẢN XUẤT THÉP AGRIMECO-JFE (NHẬT BẢN)Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác với trường Đại học Xây dựng, được sự kết nối của Khoa Hợp tác Quốc tế, sáng ngày 25/01/2018, đoàn cán bộ của công ty sản xuất thép Agrimeco-JEE (Nhật Bản) do ông Kaoru Uehara Tổng giám đốc dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với Viện Thiết kế/ BQP tại trụ sở chính của Viện. Cùng đi có đồng chí Lê Tuấn Anh-trưởng phòng marketing, phụ trách giới thiệu sản phẩm; TS. Nguyễn Hoàng Giang-Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Ths.Lê Thùy Linh-nhân viên phòng Hợp tác Quốc tế-Đại học Xây dựng.     

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Thiết kế/BQP có đồng chí thượng tá Nguyễn Trường Sơn-Viện trưởng; trung tá Khổng Vũ Long-Trưởng phòng Kế hoạch; Trung tá Lã Toàn Thắng-Trưởng phòng Thiết kế mẫu&NCKH cùng các trợ lý, nhân viên phụ trách về công tác phát triển sản xuất và nghiên cứu khoa học.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và đề xuất các chương trình có thể hợp tác trong thời gian tới, trong đó tập trung vào hai vấn đề chính cung cấp sản phẩm thép dùng cho Quốc phòng và đào tạo chuyển giao công nghệ.

 

Đây là công ty liên doanh giữa tập đoàn sản xuất thép JFE Steel của Nhật Bản và Tổng công ty Cơ điện Xây dựng - CTCP Agrimeco - một nhà thầu có hoạt động xây dựng các đập thủy điện và nhà cao tầng tại Việt Nam. Công ty chuyên nhập khẩu thép tấm kết cấu, cọc ván thép và thép hình từ Nhật Bản, sau đó được xử lý tại Agrimeco và đưa sử dụng. Sản phẩm của JFE đặc biệt tập trung vào dòng cao cấp chống ăn mòn, giảm tác động ô nhiễm môi trường và đặc biệt giảm giá thành trong xây dựng. JFE đã tham gia các dự án lớn như cầu Nhật Tân, Khu kinh tế Dung Quất..Đặc biệt JFE cũng chính là nhà cung cấp sàn thép cho công trình Đài phát thanh truyền hình Quân đội mà Viện Thiết kế đang làm thầu phụ cho Nikken Sekkei. Sản phẩm mà Agrimeco- JFE cung cấp cũng như công nghệ mà họ đang sở hữu sẽ đem lại hiệu quả cho công tác xây dựng các công trình cũng như hoạt động nghiên cứu của Viện Thiết kế nói riêng và của Quân đội nói chung.

 

Nội dung buổi làm việc cũng đã được bổ sung vào bảng Kế hoạch hợp tác năm 2018 giữa trường Đại học Xây dựng và Viện Thiết kế/BQP. Cũng tại buổi làm việc, tổng giấm đốc Agrimeco- JFE khẳng định sẵn sàng mời Viện Thiết kế và đoàn Bộ Quốc phòng sang thăm trụ sở và tham gia Hội thảo giới thiệu sản phẩm, công nghệ khi có điều kiện.

 

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, bước đầu đánh dấu mối quan hệ giữa hai bên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới. JFE được đánh giá là đối tác có tiềm năng của Viện Thiết kế trong tương lai.   

 

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi làm việc:

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Ảnh lưu niệm giữa hai đơn vị

 

Bài: Thùy Dung

          Ảnh: Phùng Tuấn

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)