Trang chủ . Tin nội bộ

Viện Thiết kế - Bộ Quốc phòng tổ chức các hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017)Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ vừa qua,  Đảng ủy, chỉ huy Viện Thiết kế đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực nhằm bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và tấm lòng tri ân đối với liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong nội bộ đơn vị, địa phương nơi đơn vị đóng quân và địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

 

Thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Viện, Thượng tá Nguyễn Trường Sơn- Bí thư Đảng ủy- Viện trưởng đã chỉ đạo Phòng Chính trị triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa", thiết thực lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017) cụ thể là: Thăm tặng quà 10 gia đình chính sách, 12 cháu học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang với số tiền 40.000.000đ; phối hợp với BCH quân sự huyện và lãnh đạo, các ban ngành tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức giao lưu, tọa đàm ôn lại những chiến công hào hùng của quân và dân địa phương, viếng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện, viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã Thanh Thủy với số tiền hơn 100.000.000đ. Các hoạt động của Viện đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao; nhân dân địa phương yêu mến, giành tặng nhiều tình cảm tốt đẹp, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người bộ đội Cụ Hồ, giữ vững tình quân dân.

 

Thượng tá Nguyễn Trường Sơn- Bí thư Đảng ủy- Viện trưởng cùng các tổ chức Quần chúng của Viện dâng hương tưởng nhớ
các AHLS  tại Vị Xuyên, Hà Giang.

 

* Chùm ảnh về các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" của Đảng ủy, chỉ huy Viện và các tổ chức Quần chúng của Viện tại Vị Xuyên, Hà Giang:

 

Tặng quà các gia đình chính sách.

 

 

Tặng quà các cháu học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập

 

 

 

Tặng quà và cùng với BCH quân sự huyện; các thế hệ cán bộ và nhân dân giao lưu, tọa đàm ôn lại những chiến công hào hùng
của quân và dân địa phương; cùng nhau dâng hương gần 2000 AHLS tại Vị Xuyên, Hà Giang.

 

Song song với các hoạt động tại Vị Xuyên, Viện đã tích cực triển khai xây dựng nhà tình nghĩa theo chương trình của BTTM và phối hợp với Cục Chính trị/BTTM bàn giao 2 nhà tình nghĩa tại Quảng Trị, Quân khu 4 đưa vào sử dụng với tổng số tiền là 140.000.000đ, kèm theo quà tặng bằng hiện vật 6.000.000/gia đình; trích quỹ của đơn vị ủng hộ “Đền ơn đáp nghĩa” Quân khu 4 với số tiền 10.000.000đ; tham gia viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và viếng liệt sỹ tại nghĩa trang Đường 9 và nghĩa trang Trường Sơn. Tích cực tuyên truyền vận động các đối tượng trong cơ quan, đơn vị, cá nhân trong toàn Viện tham gia ủng hộ quỹ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” BTTM mức chung bằng 01 ngày lương cơ bản nộp về Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”BTTM qua Phòng Tài chính/BTTM với số tiền 100.255.000đ.

Xây dựng Kế hoạch và tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thân nhân của cán bộ, nhân viên, LĐHĐ đang công tác tại Viện là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số lượng: 57 xuất quà/500.000đ = 28.500.000đ đảm bảo chu đáo. Đơn vị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 97/CT - BQP ngày 18/7/2011 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển dụng, giải quyết việc làm cho con thương binh, bệnh binh vào làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp quân đội đảm bảo chặt chẽ.

Chủ động phối hợp với địa phương trên địa bàn đóng quân tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ VNAH và một số đối tượng chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với số tiền trị giá 50.000.000đ; tu sửa chỉnh trang đài tưởng niệm liệt sĩ: 20.000.000đ.

 

 

 

Trung tá Hoàng Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Viện trưởng gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thân nhân của cán bộ,
nhân viên, LĐHĐ đang công tác tại Viện là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng

 

Đại tá Vũ Văn Tuấn - Chánh Văn phòng - Chủ tịch Công đoàn thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Viện tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ VNAH
và quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Nhân Chính - đơn vị đóng quân

 

Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" do Viện phát động, hưởng ứng hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày TBLS của địa phương nơi đơn vị đóng quân đề ra, Đoàn cơ sở Viện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Đoàn phường Nhân Chính, tổ chức Đoàn các đơn vị bạn trên địa bàn như: Chi đoàn trường mầm non Họa Mi, Hoa Hồng; Đoàn cơ sở thông tin 78, Đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ cao/Binh chủng TTLL... tu sửa, chỉnh trang đài tưởng niệm các AHLS; tổ chức thắp nến tri ân các AHLS theo kế hoạch của UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đạt kết quả tốt, được UBND phường đánh giá cao. Đây cũng là dịp tuổi trẻ của các đơn vị trên địa bàn tăng cường hiểu biết, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động đoàn nói chung và những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày TBLS hằng năm nói riêng trong mỗi đơn vị. Từ đó kết nối, phối hợp với nhau hiệu quả hơn trong những hoạt động có ý nghĩa thời gian tới, góp phần thúc đẩy, mở rộng phong trào đoàn, xây dựng tổ chức đoàn VM, tổ chức Đảng TSVM, các đơn vị trên địa bàn VMTD.

 

* Chùm ảnh về hoạt động của tổ chức Đoàn các đơn vị trên địa bàn:

 

 

 

 

Tuổi trẻ Viện phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với tổ chức đoàn địa phương và tổ chức đoàn các đơn vị bạn trên địa bàn trong hoạt
động chào mừng 70 năm Ngày TBLS.

 

Với kết quả đạt được trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ, Viện Thiết kế đã được UBND huyện Vị Xuyên tặng Bằng khen, UBND phường Nhân Chính tặng Giấy khen, Tư lệnh Quân khu 4 gửi thư cảm ơn về các hoạt động kỷ niệm 70 năm TBLS 27/7; được Cục Chính trị/BTTM xem xét tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân thuộc Viện Thiết kế./.

 

                                                               PCTGửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)