Trang chủ . Tin nội bộ

Viện Thiết kế/Bộ Quốc phòng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng cơ bản toàn quân khu vực phía Bắc năm 2017Ngày 14 tháng 8 năm 2017 tại trụ sở Viện Thiết kế/Bộ Quốc phòng (DCCD) đã diễn ra Lễ khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng cơ bản toàn quân khu vực phía Bắc năm 2017. Đến dự có Thiếu tướng, Nguyễn Mạnh Hùng - Cục trưởng Cục Kế hoạch & Đầu tư/BQP; Thượng tá Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng Viện Thiết kế/BQP; Các đồng chí Phó Viện trưởng Viện Thiết kế/BQP; Đại diện Cục Tài chính/BQP, Cục Doanh trại/TCHC, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị/Bộ Xây dựng; các đồng chí đại biểu là chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Viện Thiết kế/BQP cùng hơn 100 học viên khu vực phía Bắc đến từ 67 đơn vị đầu mối của BTTM, các Quân khu, Quân đoàn, các Tổng Cục, các Quân chủng, Binh chủng, Học viện, Nhà trường, các BQL thuộc BQP, các Tổng Công ty thuộc BQP...

 

Thực hiện Kế hoạch được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt, Viện Thiết kế/BQP phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị/Bộ Xây dựng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn nhằm trang bị, bổ sung và cập nhật các kiến thức nâng cao trình độ quản lý Dự án đầu tư xây dựng và nghiệp vụ công tác xây dựng cơ bản trong các đơn vị toàn quân.

 

Trung tá, Bùi Văn Sơn - Phó Viện trưởng Viện Thiết kế/BQP phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trung tá Bùi Văn Sơn - Phó Viện trưởng Viện Thiết kế giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của Viện Thiết kế/BQP trong đó có nhiệm vụ Tổ chức tập huấn nâng cao, đào tạo nghiệp vụ XDCB cho toàn quân. Giới thiệu ngắn gọn về những nét mới trong lựa chọn nội dung, giảng viên và các chuyên đề trong chương trình tập huấn năm nay. Đồng chí cũng mong muốn các học viên có được kết quả học tập tốt và những kiến thức thu nhận được sẽ giúp các học viên thực hiện tốt hơn công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại đơn vị của mình.

 

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Cục trưởng Cục KHĐT/BQP đã nêu rõ, hoạt động đầu tư xây dựng là một lĩnh vực phức tạp, bị chi phối bởi khối lượng đồ sộ các Luật, các Nghị định, Thông tư, văn bản hướng dẫn thực hiện. Vì vậy, cán bộ làm công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản cần nắm chắc, thường xuyên nghiên cứu và tham mưu cho Thủ trưởng cấp trên nắm được những nội dung cần tuân thủ của các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực đầu tư và xây dựng. Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh một số nội dung quan trọng trong các văn bản Bộ mới ban hành mà học viên cần nghiên cứu (về lập và trình duyệt dự án đầu tư, về việc tận dụng tối đa các công trình còn niên hạn sử dụng trên 10 năm, về việc phân cấp ủy quyền quyết định đầu tư trong Quân đội và về công tác đấu thầu). Đồng chí cũng tin tưởng rằng lớp tập huấn sẽ cung cấp cho các học viên những kiến thức cần thiết, bổ ích cho việc thực hiện nhiệm vụ được giao, cập nhật những nội dung quy định mới nhất của Nhà nước và Bộ Quốc phòng.

 

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Cục trưởng Cục Kế hoạch & Đầu tư/BQP phát biểu chỉ đạo

 

 

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc lớp tập huấn

 

Ngay sau Lễ khai mạc các học viên bước vào buổi học đầu tiên. Theo kế hoạch, lớp đào tạo diễn ra trong năm ngày, từ 14 tháng 8 đến 18 tháng 8 năm 2017 với các chuyên đề chính như công tác thanh quyết toán ĐTXDCB, công tác quy hoạch, quản lý chất lượng xây dựng, vấn đề giảm thiểu năng lượng sử dụng, vấn đề đánh giá tác động môi trường đối với các DAĐT và giới thiệu một số văn bản mới của BQP về công tác quản lý ĐTXD.

 

Bài: Khánh Hòa

Ảnh: Xuân Phúc

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)