Trang chủ . Tin nội bộ

DCCD HƯỞNG ỨNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NĂM 2017Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, do đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ đạo. Bác nói: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”. Trong lời nói ngắn gọn này, Bác đã chỉ rõ nguyên lý, mục tiêu và sứ mệnh cao cả của Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Tại kỳ họp thứ 5 Quốc Hội khóa XIII, Bộ KH&CN đã đề xuất Chính phủ trình Quốc Hội thông qua Luật KH&CN năm 2013 trong đó quy định ngày 18/5 là Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam.

 

Ngày này hàng năm được kỷ niệm nhằm biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm KH&CN cũng như tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN, đồng thời nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của KH&CN; Động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực KH&CN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; mỗi năm có một chủ đề và năm nay được Bộ KH&CN lấy chủ đề: “KHCN chìa khóa của tương lai”.

 

Để hưởng ứng và chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam, sáng ngày 18/5/2017, tại trụ sở Viện Thiết kế/BQP (DCCD) đã diễn ra Hội thảo KHCN do Phòng Thiết kế mẫu & NCKH chủ trì.

 

Tại hội thảo, Phòng Thiết kế mẫu & NCKH giới thiệu tổng quan về Ngày KH&CN Việt Nam, phổ biến nội dung Quy chế hoạt động KHCN của Viện Thiết kế/BQP vừa được ban hành và giới thiệu một số nghiên cứu mới. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, rất nhiều ý kiến được đưa ra thể hiện sự quan tâm của mọi người đối với nội dung trình bày.

 

Hy vọng rằng đây sẽ là một trong những bước đệm đầu tiên khơi gợi sự sáng tạo của đội ngũ các KTS, KS qua thực tiễn hoạt động sản xuất sẽ đóng góp những ý tưởng cho công tác NCKH nói riêng, hoạt động KHCN nói chung; đồng thời khi có sự quan tâm sẽ có nhiều hội thảo KHCN được tổ chức; và mong muốn đây sẽ trở thành sự kiện thường niên gắn kết các CBCNV, truyền cảm hứng niềm say mê sáng tạo khoa học cho thế hệ trẻ của Viện, thúc đẩy KHCN của Viện từng bước phát triển ./.

 

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội thảo:

 

Toàn cảnh buổi Hội thảo

 

 

Phòng Thiết kế Mẫu-NCKH trình bày các nội dung trong chương trình Hội thảo

 

 

Những gương mặt chăm chú lắng nghe

 

Bài:   Thùy Dung

   Ảnh: Phùng Tuấn

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)