Trang chủ . Tin nội bộ

DCCD TỔ CHỨC HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6Ngày môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường và được tổ chức vào ngày 5/6 hàng năm. Ngày môi trường thế giới là ngày dành cho tất cả mọi người ở bất cứ đâu hành động vì môi trường. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1972, cộng đồng toàn cầu đã tổ chức hàng ngàn hoạt động, từ việc dọn dẹp khu phố, trồng cây, cho đến chống lại tội phạm săn bắt động vật hoang dã,…

 

Chủ đề năm nay “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

 

Nằm trong kế hoạch hoạt động hưởng ứng và chào mừng Ngày môi trường thế giới, đồng thời giúp các chủ nhiệm đồ án, chủ trì bộ môn nắm bắt những vấn đề cơ bản, tạo cơ sở tư vấn cho chủ đầu tư về thực hiện công tác ĐTM trong các dự án đầu tư; sáng ngày 08/6/2017, tại trụ sở Viện Thiết kế/BQP (DCCD) đã diễn ra Hội thảo về công tác lập - thẩm định ĐTM do Phòng Thiết kế mẫu & NCKH chủ trì.

 

 

Hội thảo đã được nghe Trung tá-TS.Phạm Hoài Nam (Trưởng phòng Công nghệ bảo vệ Môi trường-Viện Công nghệ mới-Viện KHCNQS/BQP) giới thiệu, chia sẻ những nội dung chủ yếu, những điểm quan trọng của các văn bản quy định về công tác Lập, thẩm định ĐTM đối với các dự án đầu tư trong và ngoài quân đội (Luật BVMT, Nghị định 18/2015/NĐ-CP, Thông tư 27/2015/TT-BTNMT, Chỉ thị 88/CT-BQP,…). Ngoài ra nhấn mạnh một số vấn đề hay gặp trong lập các báo cáo ĐTM đối với các DA trong quân đội.

 

Hội thảo cũng đã có rất nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận từ những vấn đề, tình huống gặp phải trong quá trình thực tế; các ý kiến được đưa ra thể hiện sự quan tâm của mọi người đối với công tác ĐTM, với nội dung trình bày tại Hội Thảo.

 

Hy vọng rằng sau buổi Hội thảo, các KTS, KS của Viện sẽ được trang bị thêm những kiến thức cơ bản, quan trọng trong công tác ĐTM, từ đó làm cơ sở tư vấn, thuyết phục chủ đầu tư đối với việc Lập, thẩm định ĐTM các dự án đầu tư trong và ngoài quân đội./.

 

 

Bài:   Thùy Dung

   Ảnh: Phùng TuấnGửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)