Trang chủ . Tin nội bộ

CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ NĂM 2017Năm 2017, tình hình chung thị trường xây dựng trong và ngoài quân đội gặp nhiều khó khăn nhất là lĩnh vực đầu tư công. Công tác đầu tư XDCB bị cắt giảm hoặc tạm dừng, chính vì vậy nguồn công việc khan hiếm, phải cạnh tranh quyết liệt. Nguồn công việc giảm đồng nghĩa với việc nhân sự sẽ phải có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, việc tuyển dụng cũng phải hạn chế và sàng lọc kỹ hơn so với những năm trước. Hội đồng tuyển dụng (HĐTD) đã cân nhắc để đưa ra các giải pháp phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả cho Kế hoạch tuyển dụng năm 2017.

 

Dựa vào kết quả đánh giá nhân sự năm 2016, HĐTD rà soát, đánh giá phân loại nguồn nhân lực, sắp xếp lại nhân sự toàn Viện. Qua rà soát cho thấy, mặc dù nhân sự thừa nhưng vẫn “thiếu” đặc biệt ở những bộ môn chuyên sâu như M&E, Đánh giá tác động môi trường (ĐTM), hệ thống kỹ thuật trong công trình.

 

Để đáp ứng được nhu cầu nhân sự của các đơn vị, bên cạnh lựa chọn đăng tuyển thông tin trên một số kênh tuyển dụng chuyên nghiệp, Bộ phận tuyển dụng (BPTD) còn dựa trên cơ sở thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Viện với Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), giữa Viện với Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh/ Đại học Bách khoa Hà Nội (Viện Nhiệt - Lạnh) để phối hợp với 2 đơn vị này nhằm lựa chọn những ứng viên phù hợp. ĐHXD hỗ trợ Viện trong việc giới thiệu sinh viên tốt nghiệp ngành ĐTM và hệ thống kỹ thuật trong công trình. Viện Nhiệt - Lạnh hỗ trợ Viện trong việc giới thiệu sinh viên tốt nghiệp ngành M&E để thử việc tại Viện cũng như lựa chọn sinh viên đang học tập để lên kế hoạch tài trợ cùng nhà trường hỗ trợ các em trang trải trong học tập, tạo điều kiện cho các em cọ xát trong công việc thực tế thông qua đó lựa chọn những em có nguyện vọng gắn bó lâu dài với Viện để đào tạo chuyên sâu, chuẩn bị nguồn nhân lực cho những năm tiếp theo. Việc phối hợp này mang lại hiệu quả rất thiết thực, trong số những sinh viên được giới thiệu, có một số bạn được đánh giá cao, đã được Viện ký HĐLĐ, một số bạn đang thử việc.

 

Có thể thấy, nhân sự là vấn đề quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào và với Viện Thiết kế cũng không phải là ngoại lệ. Tuyển dụng là một khâu quan trọng trong công tác nhân sự nói chung. Với một số giải pháp đã thực hiện nêu trên, hi vọng không chỉ tạo nên kết quả tốt đẹp cho hoạt động chung của Viện trong năm nay mà còn tạo tiền đề cho những năm sau thành công, hiệu quả hơn nữa.

 

Lê Thị Khánh Hòa

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)