Trang chủ . Tin nội bộ

Viện Thiết kế - Bộ Quốc phòng tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng ĐảngSáng 10/5/2017 vừa qua, Viện Thiết kế - Bộ Quốc phòng tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Tham gia tập huấn có các đồng chí bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các cấp trong Đảng bộ viện.

 

Đến dự và chỉ đạo các nội dung tập huấn, Thượng tá Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu
khai mạc tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghiên cứu, trao đổi nội dung mới và trọng tâm về những vấn đề như: Sửa đổi, bổ sung trong Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về thi hành Điều lệ Đảng khóa XI; quy trình chuẩn bị và ra nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng; một số nội dung về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng như việc xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, quy trình thủ tục làm hồ sơ kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, quản lý hồ sơ dữ liệu đảng viên, phát thẻ đảng viên, trao tặng Huy hiệu Đảng, công tác thu nộp, quản lý, sử dụng đảng phí.

 

Các đại biểu dự tập huấn

 

Cùng với các nội dung trên, các học viên cũng được nghiên cứu về những vấn đề bổ sung, sửa đổi trong Quy định số 30 của Ban Chấp hành Trung ương; các nội dung về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; quy trình thực hiện cuộc kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên; quy trình kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật của Đảng và kiểm tra công tác tài chính của Đảng.

 

Những nội dung tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng để các đồng chí bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các cấp vận dụng vào thực tiễn quá trình công tác tại các chi bộ, đảng bộ, góp phần nâng cao năng lực toàn diện, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện... 

 

Tin, ảnh: NGUYÊN PHÚ - XUÂN PHÚC

(Bài được đăng trên chuyên mục QUỐC PHÒNG - AN NINH, Báo QĐND online 10/5/2017)

Link trang báo:

http://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/vien-thiet-ke-bo-quoc-phong-tap-huan-nghiep-vu-cong-tac-to-chuc-xay-dung-dang-506934

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)