Trang chủ . Tin nội bộ

LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP PHÂN VIỆN MIỀN TRUNG – VIỆN THIẾT KẾ/BỘ QUỐC PHÒNGSáng ngày 5/4, tại trụ sở ở Đà Nẵng, Viện Thiết kế/BQP đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Phân Viện miền Trung (05/4/2007 - 05/4/2017). Đánh dấu sự nỗ lực to lớn của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong suốt 10 năm đã cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, kiên định, quyết tâm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện được khách hàng, đối tác, bạn bè và cộng đồng tôn trọng, quý mến.

 

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Trung tướng Nguyễn Trung Thu, nguyên Phó TTMT Quân đội Nhân dân Việt Nam; Đồng chí Thiếu tướng Hồ Thanh Tự, Phó Bí thư Đảng ủy BTTM - Cơ quan BQP, Chủ nhiệm Chính trị BTTM; Đồng chí Chuẩn Đô đốc Đỗ Quốc Việt, Tư lệnh Vùng 3/QCHQ; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BTTM tại thành phố Đà  Nẵng ; Lãnh đạo các đơn vị là khách hàng, đối tác đã đồng hành cùng Phân Viện miền Trung trong suốt 10 năm qua và tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Phân Viện.

 

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Trung Thu, nguyên Phó TTMT Quân đội Nhân dân Việt Nam

 

Trung tá Hoàng Văn Thanh – Giám đốc Phân Viện miền Trung trình bày khái quát những sự kiện lớn, những thành tựu nổi bật cũng như những thăng trầm của Phân Viện trong 10 năm xây dựng và phát triển. Nhìn lại chặng đường 10 năm  xây dựng và phát triển của Phân viện miền Trung kể từ ngày 18/8/2006 khi Văn phòng Đại diện miền Trung - Viện Thiết kế được thành lập và ngày 26/11/2010 được nâng cấp thành Phân viện theo Quyết định số 527/QĐ-VTK của Viện Thiết kế, mỗi cán bộ, công nhân viên của Phân Viện đều rất tự hào về những thành tích đã đạt được. Từ năm 2007 đến nay, Phân Viện đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận với nhiều dự án nổi bật như: Quy hoạch BTL Vùng 3 Hải quân; Khảo sát, quy hoạch và thiết kế các công trình thuộc Bệnh viện 17/Quân khu 5; Sở Chỉ huy Sư đoàn Bộ Binh 2; Khảo sát thiết kế các Sở chỉ huy Biên phòng TP Đà Nẵng, Kon Tum, Đắk Nông... và nhiều công trình quan trọng khác. Những thành tích đó là sự kết tinh ý chí, nghị lực và công sức của các thế hệ cán bộ, công nhân viên của Phân Viện.

 

Trung tá Hoàng Văn Thanh – Giám đốc Phân Viện miền Trung trình bày quá trình hình thành và phát triển của Phân viện trong 10 năm

 

Trong 5 năm tới, với mục tiêu xây dựng Phân Viện miền Trung ngày càng lớn mạnh, Ban lãnh đạo Viện đã xây dựng kế hoạch gắn kết định hướng chiến lược của Viện tập trung vào những công trình quân đội, nhà nước, đảm bảo an ninh cho các hệ thống hạ tầng trọng yếu quốc gia và chính phủ; Tham mưu với Bộ Quốc phòng về các vấn đề thuộc lĩnh vực khảo sát, quy hoạch, thiết kế và tư vấn xây dựng; Nghiên cứu ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật về xây dựng cơ bản để áp dụng vào công tác khảo sát, thiết kế và tư vấn xây dựng các công trình quân sự trên địa bàn cả nước; Kết nối với thị trường, các doanh nghiệp; Tăng cường hiệu quả tư vấn xây dựng, đi vào thực tế, gắn với thực tiễn.

 

Ghi nhận những thành tựu đạt được trong suốt 10 năm xây dựng và phát triển, Phân Viện miền Trung được tặng thưởng giấy khen và nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Phân Viện miền Trung vinh dự được nhận thư khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tích cực phấn đấu khắc phục khó khăn lập nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực tư vấn, đáp ứng nhu cầu phát triển sự nghiệp xây dựng quân đội “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại”.

 

Trong thư, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng lưu ý Phân Viện tiếp tục đổi mới hoạt động; kiện toàn tổ chức bộ máy; xây dựng đội ngũ kỹ sư vững mạnh đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ được giao; có phẩm chất đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu mới.... 

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Thiếu tướng Hồ Thanh Tự, Phó Bí thư Đảng ủy BTTM - Cơ quan BQP, Chủ nhiệm Chính trị BTTM chúc mừng những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua của Phân Viện miền Trung – Viện Thiết kế/BQP. Trong những năm qua, Phân Viện miền Trung đã gặt hái được rất nhiều thành công, có đóng góp lớn trong nhiều lĩnh vực từ tư vấn thiết kế đến khảo sát, quy hoạch. Đánh giá cao những kết quả đạt được, Thiếu tướng Hồ Thanh Tự cũng tin tưởng rằng với lực lượng cán bộ chuyên sâu và sự đầu tư trang thiết bị như hiện nay cùng với sự định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo, Phân Viện miền Trung sẽ ngày càng phát triển, không chỉ là Viện đầu ngành trong lĩnh vực tư vấn thiết kế trong thị trường quân đội mà còn tiến tới mở rộng thị trường bên ngoài quân đội.

 

Đồng chí Thiếu tướng Hồ Thanh Tự, Phó Bí thư Đảng ủy BTTM - Cơ quan BQP, Chủ nhiệm Chính trị BTTM chúc mừng những
thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua của Phân Viện miền Trung – Viện Thiết kế/BQP

 

Thay mặt Lãnh đạo Phân viện miền Trung, Trung tá Hoàng Văn Thanh trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy BTTM và nhận trách nhiệm cùng với Ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên cụ thể hoá những chỉ đạo đó vào công tác lãnh đạo và hoạt động của Phân Viện. Trong đó tập trung mọi nguồn lực đổi mới chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo theo định hướng ứng dụng; tăng cường phối hợp với các cơ quan Bộ Quốc phòng, nhà nước, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp để mở rộng quy mô gắn liền với bảo đảm, nâng cao chất lượng trong tình hình mới, chân thành tận tụy vì sự nghiệp của quân đội, khẳng định được vị thế và có sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, góp phần xây dựng đất nước.           

 

* Một số hoạt động trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Phân Viện miền Trung

 

Giao lưu bóng đá giữa TTTVXD9 với Công ty Quốc Hoa

 

Giao lưu Quần vợt giữa các đơn vị trong Viện Thiết kế/Bộ Quốc phòng

 

Liên khúc Thề giữ yên biển đảo quê hương và Hát mãi khúc quân hành do TTTVXD9 thể hiện

 

Bài: Thanh Viện

Ảnh: Tuấn Anh

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)