Trang chủ . Tin nội bộ

Hội Kiến trúc sư Việt Nam thăm và làm việc với Viện Thiết kế/Bộ Quốc phòngChiều ngày 27/02/2017, nhân dịp đầu Xuân mới, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Viện Thiết kế/Bộ Quốc phòng (DCCD), dẫn đầu là Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

 

 

Tiếp đón đoàn, đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng Viện Thiết kế/BQP  thông báo tình hình hoạt động chung của Viện trong thời gian gần đây và tình hình các Kiến trúc sư đang công tác tại Viện, đồng thời mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Viện Thiết kế/BQP với Hội Kiến trúc sư Việt Nam trong thời gian tới.

 

 

Thay mặt Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đánh giá cao sự phát triển của Viện và việc duy trì ổn định công việc cho đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư của Viện trong tình hình thị trường tư vấn ngày càng khó khăn; khẳng định Kiến trúc sư Viện Thiết kế/BQP nói riêng và Kiến trúc sư Quân đội nói chung là một lực lượng đông đảo đóng góp xây dựng tổ chức Kiến trúc nước nhà; đánh giá cao vai trò của Viện khi tham gia các hoạt động Hội. Bên cạnh đó Chủ tịch nêu lên vấn đề Kiến trúc sư Quân đội cần cập nhật xu hướng kiến trúc trong thời đại ngày nay vào trong những sáng tác của mình, và phải thuyết phục được cấp trên theo suy nghĩ mới để công trình kiến trúc quân đội có thành tựu trong dòng chảy chung của kiến trúc đương đại. Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn cũng thông báo tình hình khái quát và một số hoạt động chính của Hội Kiến trúc sư trong thời gian tới như tổ chức các khóa đào tạo cập nhật kiến thức, công nghệ kiến trúc mới cho các Kiến trúc sư tại Ngôi nhà chung của Hội (trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam tại 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội); tổ chức Liên hoan kiến trúc quốc tế tại Đà Nẵng vào tháng 4/2017, Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần VII tại Thái Nguyên vào tháng 10/2017. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Viện quan tâm, tạo điều kiện cho các Kiến trúc sư của Viện tham gia vào các hoạt động nêu trên. Thông qua những hoạt động như thế để các Kiến trúc sư có điều kiện cập nhật kiến thức mới, tìm hiểu các vùng miền của đất nước, hiểu thêm về văn hóa lịch sử các vùng đất, có điều kiện giao lưu, chia sẻ những xu hướng sáng tác của anh em Kiến trúc sư cả nước, từ đó tăng thêm động lực sáng tạo, đam mê nghề nghiệp, góp sức xây dựng Quân đội, xây dựng đất nước.

 

 

Tin bài: Toàn Thắng

Ảnh: Nguyễn Kiên

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)