Trang chủ . Tin chuyên nghành

HỘI THẢO VỀ QUY CHẾ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA VIỆN THIẾT KẾ/BQPNgày 17/02/2017, tại trụ sở Viện Thiết kế/BQP (DCCD) đã diễn ra Hội thảo báo cáo công tác xây dựng “Quy chế Nghiên cứu khoa học” trong toàn Viện do Phòng Thiết kế mẫu & NCKH chủ trì.

 

Tham dự có Thượng tá Nguyễn Trường Sơn- Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Thiết kế; Trung tá Hoàng Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Thiết kế; Hội đồng Khoa học và đại diện các đầu mối trong toàn Viện.

 

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện đang được quan tâm, định hướng phát triển. Đẩy mạnh hoạt động NCKH nhằm khẳng định vai trò, chức năng tham mưu của Viện trong công tác quy hoạch và xây dựng cơ bản toàn quân.

 

Vì vậy, Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi, lấy ý kiến đóng góp để Quy chế khi đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng sát nhu cầu phát triển, thực tế của Viện. Đây là bước mở đầu quan trọng trên con đường phát triển NCKH.

 

Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh: đây là lần đầu tiên xây dựng Quy chế NCKH trong toàn Viện. Thời kỳ trước, thủ trưởng Viện cũng xác định NCKH là quan trọng và cần thiết nhưng chưa đủ điều kiện phát triển. Hiện tại, đây là giai đoạn chín muồi, Viện có đầy đủ các yếu tố: cơ sở vật chất, con người và kinh phí để thực hiện. NCKH là vấn đề phức tạp nhưng nếu quyết tâm và có định hướng sẽ thực hiện được và thực hiện từng bước theo cách riêng của Viện.

 

Buổi hội thảo diễn ra rất sôi nổi, rất nhiều ý kiến được đưa ra, có cả những ý kiến đồng thuận và trái chiều nhưng tất cả đều góp phần hoàn chỉnh Quy chế. Các ý kiến đề xuất làm rõ nhiều nội dung trong Quy chế như: nguồn vốn kinh phí cho công tác NCKH, quyền lợi trách nhiệm của người tham gia, trách nhiệm của mỗi phòng chức năng cũng như đơn vị sản xuất, cơ chế phát triển của Viện,…v.v…

 

Kết thúc Hội thảo, Viện trưởng kết luận: Phòng Thiết kế mẫu & NCKH sẽ nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến, hoàn chỉnh để ban hành. Trong quá trình triển khai thực hiện có tổng kết, đánh giá kết quả để tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp với thực tế hoạt động tại Viện./.

 

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội thảo:

 

Toàn cảnh buổi Hội thảo

 

 

Thượng tá Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng- phát biểu chỉ đạo

 

Phòng Thiết kế Mẫu-NCKH trình bày tóm tắt dự thảo Quy Chế

 

 

Đại diện các đầu mối trong Viện phát biểu ý kiến đóng góp

 

 

 

 

Bài:   Thùy Dung

Ảnh: Nguyễn Kiên

 

 Gửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)