Trang chủ . Tin chuyên nghành

Trụ sở “phi thuyền” của AppleNhững người thường xuyên theo dõi tin tức về Apple có thể biết rõ thêm về kế hoạch xây trụ sở theo kiểu tàu vũ trụ của công ty này.

 

Thành phố Cupertino, bang California (Mỹ) đã trưng ra nhiều hình ảnh mới của khu phức hợp này. Tòa nhà có diện tích sử dụng hơn 260.000 mét vuông, cấu trúc hình xuyến với 4 tầng lầu, trông sẽ giống một con tàu vũ trụ hơn là một tòa nhà. Trụ sở mới có những bức tường kính khổng lồ, cho phép nhân viên nhìn ra cảnh quan như công viên từ cả hai phía của vòng xuyến.

 

Được gọi là Apple Campus 2, trụ sở mới sẽ chứa tối đa 13.000 nhân viên, bao gồm một khán phòng 1.000 chỗ ngồi, 28.000 mét vuông của các cơ sở nghiên cứu và bãi đậu xe ngầm.

 

Với việc di chuyển xe cộ xuống dưới lòng đất, 80% khu đất rộng 607.000 mét vuông này sẽ được tạo cảnh quan với 6.000 cây, dưới sự chỉ đạo của một chuyên gia trồng cây thuộc Đại học Stanford. Apple cũng có kế hoạch xây dựng "trung tâm năng lượng" của riêng mình để không bị phụ thuộc vào điện lưới.

 

Theo kế hoạch, việc động thổ khu trụ sở mới sẽ tiến hành trong năm 2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Theo International Business Times, các kiến trúc sư của Foster Partners đã làm việc với ARUP Bắc Mỹ và Kier & Wright để thiết kế và xây dựng Apple Campus 2.

 

Dưới đây là một số hình ảnh thiết kế cho Apple Campus 2:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo pcworldGửi abc

Thảo luận về dự án: (0 Comments)