Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  Một số điểm mới của Luật Xây dựng 2014

  Ngày 01/01/2015 Luật Xây dựng mới chính thức có hiệu lực áp dụng, Phòng Kế hoạch tổng hợp lại một số điểm mới sau:

  Xem chi tiết
  10 điểm mới cơ bản của Luật đấu thầu năm 2013

  Luật đấu thầu năm 2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2014. Luật này gồm 13 Chương với 96 điều được xây dựng trên cơ sở sửa đổi toàn diện Luật đấu thầu năm 2005, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản năm 2009.

  Xem chi tiết
  Duyệt Thị Đường - Nhà hát cổ cung đình Huế

  Huế là Kinh đô của triều Nguyễn (1802-1945), triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Kinh thành Huế được xây dựng cùng với sự khởi lập triều Nguyễn trong vòng 27 năm (1805-1832)

  Xem chi tiết
  Kiến trúc thời kỳ pháp thuộc tại hà nội

  Sự có mặt của người Pháp từ 1973-1945 đã để lại cho thủ đô Hà Nội một: “Di sản kiến trúc Pháp thuộc” mang nhiều giá trị to lớn, đặc biệt là các giá trị về mặt thẩm mỹ. Rất nhiều công trình từ khi xây dựng tới nay vẫn khẳng định được vị trí quan trọng đóng góp cho diện mạo của thủ đô.

  Xem chi tiết
  Bãi đỗ xe tự động - giải pháp giao thông tĩnh cho đô thị việt nam

  Giao thông tĩnh đang đè nặng áp lực lên cơ sở hạ tầng khi các đô thị đang trên đà phát triển không ngừng.Khi mà mặt bằng cho các bãi đỗ xe ngày càng khan hiềm thì giải pháp tối ưu nhất chính là bãi đỗ xe tự động. Hiện tại ở Việt Nam, đời sống đang dần được nâng cao, ô tô thì nhiều nhưng bãi đỗ xe chẳng được bao nhiêu

  Xem chi tiết
  Những bãi đỗ xe đặc biệt nhất thế giới

  Bãi đỗ xe cao 20 tầng, chi chít như chiếc tổ ong hay bãi đỗ tận dụng từ chiếc sà lan và có thể di chuyển được đến địa điểm bất kỳ để phục vụ nhu cầu đỗ xe, được bình chọn là những bãi đỗ xe thông mình nhất thế giới.

  Xem chi tiết
  Một số vấn đề nổi cộm liên quan đến lĩnh vực Thiết kế đô thị ở Việt Nam

  Thiết kế đô thị (TKĐT) được hình thành từ khi đô thị ra đời, đến thập niên 60 của thế kỷ 20, TKĐT mới nổi lên như một lĩnh vực mới với tên gọi “Urban design”. Đối tượng nghiên cứu chủ đạo của TKĐT là không gian công cộng, và lấy con người làm trung tâm cho các lý luận về TKĐT

  Xem chi tiết
  Nơi chốn sống động

  Trong ngôn ngữ TKĐT, “nơi chốn” hàm chứa một ý nghĩa vượt lên trên một địa điểm bình thường. Theo Canter1 (1977) “nơi chốn” là một khái niệm mang các ý nghĩa địa lý, kiến trúc và xã hội, là tổng hợp của mối quan hệ giữa các hoạt động của con người, các thuộc tính thực thể của một địa điểm và các ý niệm về nơi đó.

  Xem chi tiết
  Nhìn lại một năm thực hiện công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội của Viện Thiết kế - Bộ Quốc phòng

  Thực hiện Chỉ thị số 523-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách với quân đội và hậu phương quân đội giai đoạn 2011- 2015. Viện Thiết kế BQP đã quán triệt và triển khai tích cực, thiết thực và hiệu quả. Kết quả đạt được cụ thể là.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1