Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  Quy hoạch xây dựng các trường đại học, cao đẳng vùng Hà Nội và TP. HCM

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa giao một số Bộ chức năng chuẩn bị báo cáo về quy hoạch xây dựng và di dời các trường đại học, cao đẳng vùng Thủ đô Hà Nội và vùng TP. Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết
  NOAH - Nhà nổi hình kim tự tháp độc đáo

  Mẫu thiết kế tòa nhà nổi như trong những bộ phim viễn tưởng này có thể là giải pháp giúp các thành phố đối phó với thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là vấn đề nước biển dâng.

  Xem chi tiết
  Nhà Lá Mái ở miền Trung - kiến trúc sinh thái

  Hơn nửa thế kỷ trước, nhà địa lý học Pierre Gourou - Ủy viên thông tấn Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp - đã đi khảo sát các ngôi nhà ở Việt Nam từ Thanh Hóa đến Bình Định, ông tìm ra những điểm khác nhau của ngôi nhà ở mỗi vùng

  Xem chi tiết
  Ngôi nhà bay giữa không trung

  Trong một thí nghiệm ấn tượng nhằm biến nghệ thuật thành hiện thực, các nhà khoa học đã Mỹ đã thực hiện một cảnh ngôi nhà bay giống như trong phim hoạt hình Up nổi tiếng.

  Xem chi tiết
  Nhân chuyện Hà Nội lọt vào danh sách kém xanh: Bi hài những kiểu... xả thải oái oăm

  Thêm một lần nữa, câu chuyện ô nhiễm của Hà Nội được nhắc lại khi mới đây một tổ chức nước ngoài đưa ra công bố Hà Nội đứng áp chót bảng xếp hạng thành phố xanh. Những con \"phố bụi\", \"phố rác\"... dường như đã trở thành \"bình thường\" dưới con mắt người Thủ đô. Những nếu để ý một chút mới nhận thấy có những điều oái oăm, kỳ dị không thể tưởng nổi.

  Xem chi tiết
  Cuối năm 2011 phải hình thành tuyến đường dọc sông Tô Lịch

  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa có buổi làm việc với các sở, ban, ngành, quận, huyện về tiến độ thi công đường bờ phải sông Tô Lịch (đoạn từ đường Hoàng Quốc Việt đến đường 70B).

  Xem chi tiết
  Dấu ấn Mỹ ở các công trình kiến trúc Việt Nam thời nay

  Từ trên cầu Sài Gòn, ai cũng có thể thấy Sài Gòn hôm nay đang vươn lên cao, khác hẳn Sài Gòn trước đây 10 - 20 năm. Ở Hà Nội cũng vậy, nhiều tòa nhà cao tầng đã xuất hiện, dấu ấn kiến trúc thời thuộc địa Pháp đang dần biến mất, nhường chỗ cho kiến trúc kiểu... Mỹ thời hiện đại.

  Xem chi tiết
  Thiết kế thông minh cho căn hộ 44 m2

  Có diện tích khiêm tốn 44 m2 nhưng Closet House do kiến trúc sư Consexto thiết kế vẫn đáp ứng các yêu cầu của ngôi nhà hiện đại với nhiều cách tiết kiệm không gian thông minh như đồ đạc ghép vào tường...

  Xem chi tiết
  Một ngày kỷ niệm Quốc tế phụ nữ thật vui và ý nghĩa tại DCCD

  Năm nay, 8/3 ngày Quốc tế phụ nữ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt vì nó đánh dấu 100 năm ngày công bố và bắt đầu chào mừng ngày quốc tế phụ nữ lần đầu tiên

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1