Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  Bản lĩnh người thiết kế

  Thiết kế cảnh quan cho khu ở tuy đã từng bước thực hiện ở Việt Nam nhưng vẫn còn thiếu rất nhiều yếu tố để tạo nên các giá trị đặc trưng, tạo cá tính như là các điểm nhấn chính.

  Xem chi tiết
  KTS Tadao Ando

  Tadao Ando (sinh 13 tháng 9 năm 1941 ở Osaka, Nhật Bản) là một kiến trúc sư người Nhật. Ông là một người theo chủ nghĩa Phê bình khu vực. Ando chưa hề qua một trường lớp đào tạo về kiến trúc nào, chưa từng được rèn luyện dưới sự hướng dẫn của một KTS nào và cũng không có một bằng cấp gì.

  Xem chi tiết
  KTS Oscar Niemeyer - “Ông vua của những đường cong”

  Qua kiến trúc, Oscar Niemeyer muốn tạo ra một thế giới bình đẳng để nhìn con người với sự lạc quan, ông không muốn gì ngoài niềm hạnh phúc cho tất cả. Và điều đó thật tuyệt diệu.

  Xem chi tiết
  Trùng tu Ô Quan Chưởng: Không thể làm giả để... quen mắt

  Phải xác định thật đầy đủ đặc điểm và tình trạng rồi mới can thiệp vào di tích, chứ khi đã xóa dấu vết đi rồi thì mọi lập luận là vô nghĩa. Tháng 10/2010, Dự án trùng tu Ô Quan Chưởng đã gặp những ý kiến rất đa chiều trong xã hội. Đơn vị đảm nhiệm việc trùng tu là Viện Bảo tồn di tích, trước đó đã được giải thưởng quốc tế với công trình trùng tu di tích Đình Chu Quyến (Chu Minh, Sơn Tây, Hà Nội). Dù sau khi công trình hoàn thành, được nghiệm thu và đánh giá thành công, nhưng vẫn có nhiều dư luận xì xào, bài bác.

  Xem chi tiết
  Quy hoạch xây dựng các trường đại học, cao đẳng vùng Hà Nội và TP. HCM

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa giao một số Bộ chức năng chuẩn bị báo cáo về quy hoạch xây dựng và di dời các trường đại học, cao đẳng vùng Thủ đô Hà Nội và vùng TP. Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết
  NOAH - Nhà nổi hình kim tự tháp độc đáo

  Mẫu thiết kế tòa nhà nổi như trong những bộ phim viễn tưởng này có thể là giải pháp giúp các thành phố đối phó với thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là vấn đề nước biển dâng.

  Xem chi tiết
  Nhà Lá Mái ở miền Trung - kiến trúc sinh thái

  Hơn nửa thế kỷ trước, nhà địa lý học Pierre Gourou - Ủy viên thông tấn Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp - đã đi khảo sát các ngôi nhà ở Việt Nam từ Thanh Hóa đến Bình Định, ông tìm ra những điểm khác nhau của ngôi nhà ở mỗi vùng

  Xem chi tiết
  Ngôi nhà bay giữa không trung

  Trong một thí nghiệm ấn tượng nhằm biến nghệ thuật thành hiện thực, các nhà khoa học đã Mỹ đã thực hiện một cảnh ngôi nhà bay giống như trong phim hoạt hình Up nổi tiếng.

  Xem chi tiết
  Nhân chuyện Hà Nội lọt vào danh sách kém xanh: Bi hài những kiểu... xả thải oái oăm

  Thêm một lần nữa, câu chuyện ô nhiễm của Hà Nội được nhắc lại khi mới đây một tổ chức nước ngoài đưa ra công bố Hà Nội đứng áp chót bảng xếp hạng thành phố xanh. Những con \"phố bụi\", \"phố rác\"... dường như đã trở thành \"bình thường\" dưới con mắt người Thủ đô. Những nếu để ý một chút mới nhận thấy có những điều oái oăm, kỳ dị không thể tưởng nổi.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1