Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  DCCD tham gia triển lãm Kiến trúc Vietarc 2012

  Triển lãm Kiến trúc Việt Nam (VIETARC) chính thức ra mắt lần đầu tiên năm 2009, do Hội Kiến trúc sư Tp.HCM và Công ty Cổ phần Truyền thông Gia Phúc tổ chức dưới sự bảo trợ và chỉ đạo của Hội Kiến Trúc sư Việt Nam. Qua ba lần tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh (2009, 2010, 2011) đã khẳng định được đây là “sân chơi” Kiến trúc đẳng cấp

  Xem chi tiết
  Học kiến trúc - nhiều điều cần bàn luận

  Đất nước mở cửa, công cuộc hội nhập, những cuộc thi kiến trúc mang tới những cơ hội cho chúng ta cọ xát với những bạn bè đồng nghiệp quốc tế. Tính cho tới nay tỷ lệ thắng cuộc vẫn nghiêng về phía bạn, điều đó ai cũng biết.

  Xem chi tiết
  Ga Ngọc Hồi - Tuyến đường sắt đô thị Hà Nội

  Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông của thành phố Hà Nội đến năm 2020 đã được Bộ giao thông vận tải xây dựng từ những năm 1990

  Xem chi tiết
  Nhà sinh thái nổi trên mặt nước

  Hiện nay trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng diễn ra hết sức phức tạp như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, những vấn đề liên quan tới không gian sống đang ngày càng chật chội ở khu vực trung tâm và các thành phố lớn. Những vấn đề trên đang làm đau đầu các nhà khoa học, và là chủ đề được nhắc tới nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

  Xem chi tiết
  Chất lượng thiết kế công trình xây dựng - SOS

  Công trình xây dựng có những đặc tính khác biệt với các sản phẩm tiêu dùng khác bởi giá trị lớn, tuổi thọ cao và là loại sản phẩm riêng biệt ít khi trùng lặp. Người sử dụng ít có kiến thức, kinh nghiệm vì có khi cả đời chỉ làm chủ một vài sản phẩm (nhà cửa)

  Xem chi tiết
  Độ rung từ bài viết Học kiến trúc - nhiều điều cần bàn luận

  Bài viết “Học kiến trúc - nhiều điều cần bàn luận” của KTS Vũ Hoàng Sơn trên KT

  Xem chi tiết
  DCCD đạt giải Nhất cuộc thi tuyển chọn ý tưởng kiến trúc nhà N12/HVQP

  Ngày 06 tháng 4 năm 2012 tại Học viện Quốc phòng đã diễn ra buổi thuyết trình các phương án dự thi tuyển chọn ý tưởng kiến trúc nhà N12/Học viện Quốc phòng.

  Xem chi tiết
  Galaxy SOHO - Thiết kế của Zaha Hadid tại Bắc Kinh

  Công trình Galaxy SOHO (tên gọi ban đầu là Chaoyangmen SOHO III) tại trung tâm Bắc Kinh của Công ty TNHH SOHO Trung Quốc là Tổ hợp rộng 330.000 m² bao gồm Khu vực dành cho Văn phòng, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí và khu vực đỗ xe. Nơi đây là một phần của trung tâm thành phố Bắc Kinh.

  Xem chi tiết
  Vincom Center - Công trình xanh hiếm hoi của Việt Nam

  Tòa cao ốc Vincom Center, tại TP. Hồ Chí Minh được xem là một trong những công trình xanh hiếm hoi của Việt Nam. Theo chủ đầu tư, các công trình thuộc Vincom Center đều được sử dụng kính Low-E, giúp các văn phòng giảm được chi phí vận hành điều hòa nhiệt độ, chống lãng phí năng lượng và bảo đảm sức khỏe cho nhân viên trong những ngày nắng nóng.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1