Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  Trại sáng tác kiến trúc 2012 với những hoạt động sáng tạo

  Trong khoảng thời gian một tuần lễ, ngày 18/8/2012 Trại sáng tác Kiến trúc 2012 do Hội KTS VN tổ chức tại Nhà Sáng tác VHNT Vũng Tàu đã chính thức khép lại bằng cuộc gặp gỡ đầm ấm, thân tình giữa các KTS tham dự Trại cùng các đồng nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Gần 100 KTS có mặt, các đại biểu của tỉnh và TP. Vũng Tàu đến dự, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS VN, KTS Nguyễn Hữu Mạnh – Chủ tịch Hội BR-VT đã đến dự và phát biểu ý kiến.

  Xem chi tiết
  Kiến trúc độc đáo của lô cốt quân sự Anh

  Tại Anh, một lô cốt quân sự được xây dựng từ năm 1880 được các nhà kiến trúc sư đánh giá là công trình kiến trúc mang phong cách độc đáo.

  Xem chi tiết
  Kiến trúc bệnh viện với các yếu tố tác động

  Bệnh viện là một thể loại công trình kiến trúc công cộng có tính đặc thù cao, phải đáp ứng những công nghệ có yêu cầu chặt chẽ và đặc biệt. Kiến trúc bệnh viện ngoài nghệ thuật tổ chức không gian còn phải quan tâm đến công nghệ khám chữa bệnh và trang thiết bị y tế

  Xem chi tiết
  Chung tay vì một nền kiến trúc Việt Nam

  Ngày 16.08.2012, Hội KTSVN tổ chức hội nghị Hội đồng kiến trúc Việt nam (mở rộng) tại Hà nội. Tới tham dự có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương Nguyễn Hồng Vinh,Chủ tịch Hội Quy hoạch

  Xem chi tiết
  Bước tiến dài của công nghệ năng lượng mặt trời

  Kể từ đầu những năm 60 thế kỷ 19, khi mà kỹ sư, nhà sáng chế Auguste Mouchout người Pháp sử dụng một chiếc nồi kín bằng thuỷ tinh, một chiếc đĩa hình parabôn mài bóng và sức nóng mặt trời để tạo ra hơi nước, cấp cho chiếc động cơ hơi nước đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời thì đến nay, công nghệ năng lượng nhiệt mặt trời (solar thermal energy - STE) đã có những bước tiến dài.

  Xem chi tiết
  12 cách làm xanh văn phòng của bạn

  Theo nhận định của Trung tâm NSF – Trung tâm Hợp tác về An toàn thực phẩm và nước uống của Tổ chức Y tế thế giới, trong khi có những thay đổi lớn về môi trường thường bắt nguồn từ các văn phòng, nhân viên có nhiều quyền hạn hơn để làm xanh nơi làm việc hơn là họ nghĩ.

  Xem chi tiết
  Khả năng hút độc của cây xanh trong nhà

  Một không gian xanh thu nhỏ trong gia đình sẽ luôn mang lại cảm giác dễ chịu và khỏe mạnh cho con người. Không chỉ có tác dụng làm cảnh và mát dịu, cây xanh còn có khả năng lọc chất độc xung quanh nó giúp môi trường thêm trong lành.

  Xem chi tiết
  Top 10 tòa nhà “Xanh” tuyệt đẹp trên thế giới

  Chúng ta biết rằng những tòa nhà được thiết kế với công nghệ xanh và thân thiện với môi trường sẽ có vẻ đẹp cực kì ấn tượng. Tuy nhiên, sự thực là những tòa nhà như vậy ít có khả năng được xây dựng vì để tạo ra những công trình ấn tượng như vậy là một quá trình khó khăn và đòi hỏi số tiền lớn vì vậy nhiều ý tưởng vẫn chỉ nằm trên giấy.

  Xem chi tiết
  Xanh kiến trúc, xanh vật liệu, và xanh… thái độ

  “Giải thưởng Kiến trúc xanh đã được trao cho 11 công trình trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn xây dựng một nền kiến trúc quan tâm nhiều hơn đến môi trường, thích ứng với việc biến đổi khí hậu toàn cầu

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1