Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  Chương trình “Kỷ niệm Ngày Khoa học công nghệ Việt nam 18-5”

  Trong không khí chào mừng kỷ niệm Ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18-5, đồng thời nằm trong kế hoạch đào tạo nội bộ nâng cao năng lực NCKH cho cán bộ, nhân viên của Viện. Sáng ngày 30/5/2018, tại trụ sở Viện Thiết kế/BQP, Phòng Thiết kế mẫu &NCKH chủ trì đã phối hợp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng viên trường Đại học Xây dựng, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức buổi hội thảo đào tạo Phương pháp luận NCKH, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm thực hiện công tác NCKH trong môi trường Quân đội và nhà trường.

  Xem chi tiết
  GẮN ĐÀO TẠO CHỦ NHIỆM ĐỒ ÁN VỚI NHIỆM VỤ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA PHÂN VIỆN MIỀN NAM - VIỆN THIẾT KẾ/ BỘ QUỐC PHÒNG

  Ra đời trong những năm tháng hòa bình (ngày 10/11/1993), khi cả nước đang bước vào công cuộc đổi mới toàn diện theo hướng CNH – HĐH,Phân Việnmiền Nam – Viện Thiết kế đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thiện mình, từ xây dựng nguồn nhân lực đến cải thiện nơi ăn ở, điều kiện làm việc... Qua đó, giá trị sản xuất, doanh thu theo từng năm có nhiều tiến bộ vượt bậc; chất lượng sản phẩm từng bước được nâng lên rõ nét. Nhất là trong tình hình hiện nay, sau khi có nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Viện Thiết kế về “Nâng cao chất lượng sản phẩm”, “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”,Phân Viện đã có nhiều chuyển biến tích cực về công tác nghiên cứu, đổi mới quy trình sản xuất, nội dung đào tạo nguồn nhân lực sát với tình hình thực tiễn công tác tư vấn và xây dựng lực lượng tư vấn trong thực hiện các nhiệm vụ quân sự quốc phòng và kinh tế trong khu vực phía Nam. Một trong những hoạt động ấy là công tác đào tạo nội bộ cho đội ngũ Chủ nhiệm đồ án (CNĐA) thiết kế xây dựng công trình.

  Xem chi tiết
  Nâng cao kỹ năng lập kế hoạch

  Lập kế hoạch là một quá trình ấn định những mục tiêu và xác định biện pháp tốt nhất để thực hiện những mục tiêu đó. Tài liệu lập kế hoạch của các nhà quản lý cấp trung và cấp cao. Rất cần thiết trong việc định hướng công việc và kinh doanh của công ty.

  Xem chi tiết
  LỰA CHỌN CỐT THÉP CHỐNG ĂN MÒN

  Do sự ăn mòn cốt thép có thể dẫn đến nứt bê tông, làm gỉ cốt thép, phá hoại, khiến cho công tác sửa chữa rất tốn kém, nên công tác chống ăn mòn cốt thép luôn được các kỹ sư ưu tiên lựa chọn khi xây dựng các công trình kết cấu bê tông cốt thép tiếp xúc với nồng độ Clorua cao. Không có một loại cốt thép nào là tốt nhất và được áp dụng cho tất cả mọi loại công trình.

  Xem chi tiết
  CÁC GIẢI PHÁP GIA CỐ MÓNG NÔNG

  Đối với một công trình bất kỳ sau khi đưa vào sử dụng, người chủ luôn muốn điều chỉnh thay đổi công năng, không gian bên trong công trình để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Điều này trực tiếp dẫn đến những thay đổi về tải trọng xuống móng của công trình. Do đó, để đảm bảo khả năng chịu lực cho công trình, người ta phải thực hiện các biện pháp cải tạo, gia cố móng.

  Xem chi tiết
  Đoàn cơ sở Viện Thiết kế nhận cờ đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn

  Sáng (26/3/2018), Đoàn Cơ sở Viện Thiết kế – Bộ Quốc phòng tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tuổi trẻ Viện Thiết kế xung kích, sáng tạo, bảo vệ tổ quốc, dựng xây đất nước”; ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đón nhận cờ thi đua của Trung ương Đoàn và phát động đợt thi đua xung kích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 64 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 132 năm ngày Quốc tế lao động. Hơn 120 đoàn viên thanh niên đến từ 16 chi đoàn khu vực phía Bắc của Viện đã về dự.

  Xem chi tiết
  MỘT SỐ VẬT LIỆU MỚI ĐEM LẠI HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG

  Khi kiến trúc phát triển, nhu cầu con người tăng, chất lượng cuộc sống càng được các kiến trúc sư chú ý. Bài viết giới thiệu một số vật liệu đem lại hiệu quả năng lượng giúp cho công trình đạt chất lượng tiện nghi cuộc sống.

  Xem chi tiết
  Chương trình “Gặp gỡ mùa Xuân” hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam

  Trong tiết trời mát mẻ của những ngày cuối Xuân, chuẩn bị cho sự nóng bỏng và rực rỡ của mùa Hè; trong không khí vui mừng chuẩn bị chào đón sự kiện trọng đại của giới nghề - 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam. Sáng ngày 07/4/2018, tại trụ sở Viện Thiết kế/BQP, Chi hội KTS Quân đội đã phối hợp với Chi hội KTS trường đại học Kiến trúc (ĐHKT) Hà Nội tổ chức chương trình “GẶP GỠ MÙA XUÂN”. Tới dự có ông Nguyễn Quốc Thông - Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, ông Phạm Thanh Tùng - UV BTV, Chánh Văn phòng Hội KTS Việt Nam, ông Lê Quân - Hiệu trưởng trường ĐHKT Hà Nội, ông Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng Viện Thiết kế/BQP, ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Chi hội KTS Quân đội, ông Vương Hải Long - Phó chủ tịch Chi hội KTS trường ĐHKT Hà Nội, ông Nguyễn Huy Khanh - đại diện Chi hội KTS VNCC, ông Phan Văn Tráng - đại diện Hội KTS Thái Nguyên cùng sự góp mặt của trên 100 KTS đến từ Chi hội KTS trường ĐHKT Hà Nội và Chi hội KTS Quân đội.

  Xem chi tiết
  GIAO LƯU TỌA ĐÀM THANH NIÊN XUNG KÍCH SÁNG TẠO LÀM CHỦ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

  Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác, hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Đoàn cơ sở của Viện Thiết kế/BQP và Đại học Xây Dựng đã phối hợp tổ chức giao lưu tọa đàm với chủ đề thanh niên xung kích sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1