Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  CÁC GIẢI PHÁP GIA CỐ MÓNG NÔNG

  Đối với một công trình bất kỳ sau khi đưa vào sử dụng, người chủ luôn muốn điều chỉnh thay đổi công năng, không gian bên trong công trình để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Điều này trực tiếp dẫn đến những thay đổi về tải trọng xuống móng của công trình. Do đó, để đảm bảo khả năng chịu lực cho công trình, người ta phải thực hiện các biện pháp cải tạo, gia cố móng.

  Xem chi tiết
  Đoàn cơ sở Viện Thiết kế nhận cờ đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn

  Sáng (26/3/2018), Đoàn Cơ sở Viện Thiết kế – Bộ Quốc phòng tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tuổi trẻ Viện Thiết kế xung kích, sáng tạo, bảo vệ tổ quốc, dựng xây đất nước”; ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đón nhận cờ thi đua của Trung ương Đoàn và phát động đợt thi đua xung kích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 64 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 132 năm ngày Quốc tế lao động. Hơn 120 đoàn viên thanh niên đến từ 16 chi đoàn khu vực phía Bắc của Viện đã về dự.

  Xem chi tiết
  MỘT SỐ VẬT LIỆU MỚI ĐEM LẠI HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG

  Khi kiến trúc phát triển, nhu cầu con người tăng, chất lượng cuộc sống càng được các kiến trúc sư chú ý. Bài viết giới thiệu một số vật liệu đem lại hiệu quả năng lượng giúp cho công trình đạt chất lượng tiện nghi cuộc sống.

  Xem chi tiết
  Chương trình “Gặp gỡ mùa Xuân” hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam

  Trong tiết trời mát mẻ của những ngày cuối Xuân, chuẩn bị cho sự nóng bỏng và rực rỡ của mùa Hè; trong không khí vui mừng chuẩn bị chào đón sự kiện trọng đại của giới nghề - 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam. Sáng ngày 07/4/2018, tại trụ sở Viện Thiết kế/BQP, Chi hội KTS Quân đội đã phối hợp với Chi hội KTS trường đại học Kiến trúc (ĐHKT) Hà Nội tổ chức chương trình “GẶP GỠ MÙA XUÂN”. Tới dự có ông Nguyễn Quốc Thông - Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, ông Phạm Thanh Tùng - UV BTV, Chánh Văn phòng Hội KTS Việt Nam, ông Lê Quân - Hiệu trưởng trường ĐHKT Hà Nội, ông Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng Viện Thiết kế/BQP, ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Chi hội KTS Quân đội, ông Vương Hải Long - Phó chủ tịch Chi hội KTS trường ĐHKT Hà Nội, ông Nguyễn Huy Khanh - đại diện Chi hội KTS VNCC, ông Phan Văn Tráng - đại diện Hội KTS Thái Nguyên cùng sự góp mặt của trên 100 KTS đến từ Chi hội KTS trường ĐHKT Hà Nội và Chi hội KTS Quân đội.

  Xem chi tiết
  GIAO LƯU TỌA ĐÀM THANH NIÊN XUNG KÍCH SÁNG TẠO LÀM CHỦ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

  Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác, hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Đoàn cơ sở của Viện Thiết kế/BQP và Đại học Xây Dựng đã phối hợp tổ chức giao lưu tọa đàm với chủ đề thanh niên xung kích sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ

  Xem chi tiết
  BÀI HỌC THIẾT KẾ TỪ SIÊU DỰ ÁN TRỤ SỞ MỚI TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ APPLE PARK

  Steve Jobs trong lần xuất hiện trước công chúng cuối cùng trước khi mất đã dự đoán tương lai của Apple-park: “Chúng tôi sẽ xây dựng tòa văn phòng tốt nhất thế giới. Tôi thực sự nghĩ rằng các sinh viên kiến trúc sẽ đến đây để xem nó”. Đúng như dự đoán của ông, siêu dự án khổng lồ và ấn tượng Apple park đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều tạp chí kiến trúc và hãng truyền thông nổi tiếng trên thế giới. Trong tương lai sẽ trở thành một trong hình mẫu lý tưởng về không gian làm việc của con người trong thế kỷ XXI-thế kỷ của tri thức và văn hóa; là một trong những mô hình khởi nguồn cho sáng tạo và đổi mới kiến trúc.

  Xem chi tiết
  MỘT SỐ NỘI DUNG SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QCVN 06:2010/BXD - QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ AN TOÀN CHÁY CHO NHÀ VÀ CÔNG TRÌNH

  QCVN 06:2010/BXD được Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng phối hợp cùng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nghiên cứu biên soạn, được Bộ Xây dựng ban hành vào năm 2010. Kể từ khi có hiệu lực, các quy định của quy chuẩn này đã có những tác động rõ rệt vào thực tế cuộc sống.

  Xem chi tiết
  MẶT DỰNG KÍNH GIẢI PHÁP CHO KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI MỘT VÀI KINH NGHIỆM ÁP DỤNG TẠI VIỆT NAM

  Kiến trúc hiện đại đã đem lại cho nền kiến trúc thế giới những công trình tráng lệ, to lớn và có thẩm mỹ, thì kính và mặt dựng kính là loại vật liệu hoàn thiện được xem là tối ưu cho không gian đẹp, bề mặt nhẵn bóng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật xây dựng. Bài viết giới thiệu một số công trình được xem như những viên ngọc kiến trúc với những không gian luôn làm chúng ta cảm giác như đang chiêm ngưỡng những bức tranh nghệ thuật hoàn hảo.

  Xem chi tiết
  TỔ CHỨC KHÔNG GIAN SINH HOẠT CHUNG TRONG DOANH TRẠI THEO HƯỚNG BỀN VỮNG VÀ GIỮ GÌN BẢN SẮC

  Trong quân đội, hệ thống doanh trại được thiết kế, xây dựng theo tính đặc thù, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về làm việc, ăn, ở, sinh hoạt, huấn luyện, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe và sẵn sàng chiến đấu... Để tạo ra không gian sinh hoạt chung trong doanh trại quân đội phù hợp với yêu cầu công tác, huấn luyện, sinh hoạt của bộ đội, những năm qua, Viện Thiết kế- Bộ Quốc phòng đã nghiên cứu đưa ra một số giải pháp “Tổ chức không gian sinh hoạt chung trong doanh trại theo hướng bền vững và giữ gìn bản sắc”, góp phần nâng cao đời sống bộ đội, xây dựng quân đội chính quy, ngày càng hiện đại. Dưới đây, xin giới thiệu một số giải pháp tiêu biểu để các cơ quan, đơn vị có thể nghiên cứu, áp dụng:

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1