Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  Thận trọng nhà dưới 30m2

  Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, nghị định về quản lý, phát triển nhà ở xã hội (NoXH) sắp được ban hành sẽ thay đổi tiêu chuẩn thiết kế NoXH, theo đó cho phép doanh nghiệp được xây căn hộ dưới 30m2. Quyết định đột ngột này của cơ quan chủ quản trong bối cảnh thị trường ứ thừa căn hộ đã khiến nhiều chuyên gia lo ngại.

  Xem chi tiết
  16 trụ sở công ty đẹp nhất thế giới

  Theo trang Business Insider, những “gã khổng lồ” công nghệ như Apple, Google và Facebook đang thi nhau xây nhà trụ sở hoành tráng và đẳng cấp. Tuy nhiên, các hãng này sẽ không phải là những công ty duy nhất có nhà trụ sở công nghệ được các kiến trúc sư đánh giá cao.

  Xem chi tiết
  12 bể bơi lung linh nhất hành tinh

  Ngắm những bể bơi này, ai cũng muốn lên đường ngay lập tức để được đắm mình trong làn nước xanh.

  Xem chi tiết
  5 kiến trúc mới tuyệt đẹp của Sài Gòn

  Hải đăng của thành phố, lâu đài mô phỏng một trong những kỳ quan thế giới TajmaSago, tòa nhà Paragon sang trọng và tinh tế với kiến trúc gothic Pháp… là những kiến trúc mới của Sài Gòn khiến mọi người phải ngước nhìn.

  Xem chi tiết
  Đẩy nhanh hoàn chỉnh, thẩm định và phê duyệt Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Làng cổ Đường Lâm

  Ngày 17/5/2013, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã tổ chức phiên họp Hội đồng Thẩm định Quy hoạch xây dựng Thành phố Hà Nội đối với đồ án Quy hoạch bảo tồn

  Xem chi tiết
  Ai được vay mua nhà từ gói 30.000 tỷ đồng

  Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 11 quy định về hỗ trợ mua nhà theo Nghị quyết 02 của chính phủ có hiệu lực từ 1/6 tới.

  Xem chi tiết
  VersiCell – Giải pháp Trồng cây trên mái Bê tông

  Giải pháp này giái quyết được vấn đề mà hệ thống mái sân vườn thoát nước bằng cách rải sỏi, đá hay gặp là không khí không thể đối lưu, trao đổi dưỡng khí. Bởi mùa hè, đá giữ nhiệt làm nóng rễ cây hay mùa mưa nước thoát kém gây ngập úng làm cây chết.

  Xem chi tiết
  5 tuyệt tác cao tầng đẹp nhất thế giới

  Nằm trong danh sách này là tòa tháp mang biệt danh “Marilyn Monroe” bởi hình dáng tròn trịa, gợi cảm giống như minh tinh người Mỹ.

  Xem chi tiết
  Doanh nghiệp xây dựng sẽ phải thi sát hạch

  Đó là chia sẻ của ông Lê Quang Hùng, Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), tại buổi giới thiệu Nghị định 15/2013 về quản lý các công trình xây dựng, chiều 19-3.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1