Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  Đẩy nhanh dự án Công viên Hoàng thành Thăng Long

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho phép UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu, ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án Công viên lịch sử văn hóa Hoàng thành Thăng Long.

  Xem chi tiết
  Vingroup được hai dự án lớn khi Hà Nội duyệt đường trên cao

  Ngày 27/8, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành quyết định phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở theo hình thức hợp đồng BT.

  Xem chi tiết
  Giải thưởng KTQG 2012: Giải nhất – Dolphin Plaza

  Tên công trình: Dolphin Plaza Thiết kế: DP Architects PTE Ltd. Chủ đầu tư: Công ty cổ phần TID Năm thiết kế: 2008 Năm hoàn thành: 2012

  Xem chi tiết
  Những ngôi nhà thân thiện với môi trường

  Dù nằm cheo leo trên những vách đá cao chót vót đầy kịch tính hay ẩn nấp trong khu rừng tươi tốt, nằm sâu dưới lòng đất hay tọa lạc ngay bên bờ biển... thì những ngôi nhà này đều có chung một điểm là kiến trúc vô cùng độc đáo, có phong cách riêng và được thiết kế nhằm giải quyết những thách thức môi trường và thích ứng với điều kiện địa phương.

  Xem chi tiết
  Thận trọng nhà dưới 30m2

  Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, nghị định về quản lý, phát triển nhà ở xã hội (NoXH) sắp được ban hành sẽ thay đổi tiêu chuẩn thiết kế NoXH, theo đó cho phép doanh nghiệp được xây căn hộ dưới 30m2. Quyết định đột ngột này của cơ quan chủ quản trong bối cảnh thị trường ứ thừa căn hộ đã khiến nhiều chuyên gia lo ngại.

  Xem chi tiết
  16 trụ sở công ty đẹp nhất thế giới

  Theo trang Business Insider, những “gã khổng lồ” công nghệ như Apple, Google và Facebook đang thi nhau xây nhà trụ sở hoành tráng và đẳng cấp. Tuy nhiên, các hãng này sẽ không phải là những công ty duy nhất có nhà trụ sở công nghệ được các kiến trúc sư đánh giá cao.

  Xem chi tiết
  12 bể bơi lung linh nhất hành tinh

  Ngắm những bể bơi này, ai cũng muốn lên đường ngay lập tức để được đắm mình trong làn nước xanh.

  Xem chi tiết
  5 kiến trúc mới tuyệt đẹp của Sài Gòn

  Hải đăng của thành phố, lâu đài mô phỏng một trong những kỳ quan thế giới TajmaSago, tòa nhà Paragon sang trọng và tinh tế với kiến trúc gothic Pháp… là những kiến trúc mới của Sài Gòn khiến mọi người phải ngước nhìn.

  Xem chi tiết
  Đẩy nhanh hoàn chỉnh, thẩm định và phê duyệt Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Làng cổ Đường Lâm

  Ngày 17/5/2013, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã tổ chức phiên họp Hội đồng Thẩm định Quy hoạch xây dựng Thành phố Hà Nội đối với đồ án Quy hoạch bảo tồn

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1