Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  Một số vấn đề nổi cộm liên quan đến lĩnh vực Thiết kế đô thị ở Việt Nam

  Thiết kế đô thị (TKĐT) được hình thành từ khi đô thị ra đời, đến thập niên 60 của thế kỷ 20, TKĐT mới nổi lên như một lĩnh vực mới với tên gọi “Urban design”. Đối tượng nghiên cứu chủ đạo của TKĐT là không gian công cộng, và lấy con người làm trung tâm cho các lý luận về TKĐT

  Xem chi tiết
  Nơi chốn sống động

  Trong ngôn ngữ TKĐT, “nơi chốn” hàm chứa một ý nghĩa vượt lên trên một địa điểm bình thường. Theo Canter1 (1977) “nơi chốn” là một khái niệm mang các ý nghĩa địa lý, kiến trúc và xã hội, là tổng hợp của mối quan hệ giữa các hoạt động của con người, các thuộc tính thực thể của một địa điểm và các ý niệm về nơi đó.

  Xem chi tiết
  Nhìn lại một năm thực hiện công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội của Viện Thiết kế - Bộ Quốc phòng

  Thực hiện Chỉ thị số 523-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách với quân đội và hậu phương quân đội giai đoạn 2011- 2015. Viện Thiết kế BQP đã quán triệt và triển khai tích cực, thiết thực và hiệu quả. Kết quả đạt được cụ thể là.

  Xem chi tiết
  Cổng hoa - Blossom Gate

  Công trình là lối vào của khu vườn cây sim lớn nhất Trung Quốc, Prechteck đã cố gắng tái tạo cánh cổng mang đặc điểm "kết nối". "Kết nối" ở đây không chỉ là về sự liên kết bên trong với bên ngoài mà còn là mối liên kết giữa các du khách, khiến nơi đây trở thành 1 khu vực tụ tập sinh hoạt chứ không chỉ là 1 điểm mốc để đi qua.

  Xem chi tiết
  Giải sắc màu cho đông thêm ấm áp

  Các nhà thiết kế của Portico Design Group đã đưa ra những nguyên lý phối màu cơ bản, giúp cho các gia đình có một tổ ấm vui tươi, tràn đầy sức sống mà không phải thay đổi kết cấu ban đầu của nhà.

  Xem chi tiết
  Những công trình kiến trúc để đời

  Friedensreich Hundertwasser (1928–2000) là một họa sĩ, một kiến trúc sư, đồng thời là một thợ điêu khắc người Áo. Ông nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc trưng khá màu mè, có tính trang trí cao và đặc biệt là rất quái dị.

  Xem chi tiết
  Những vấn đề thường gặp phải trong thiết kế kết cấu công trình

  Nhằm cung cấp cho các kỹ sư xây dựng, đặc biệt là các kỹ sư trẻ của Viện Thiết kế tránh được những sai lầm trong việc tính toán thiết kế kết cấu công trình xây dựng và có một cái nhìn toàn diện hơn về công tác thiết kế để đáp ứng ngày một tốt hơn cho yêu cầu nhiệm vụ

  Xem chi tiết
  Giải pháp nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu

  LTS: Biến đổi khí hậu hôm nay là một trong những vấn đề cấp bách của Việt Nam, đặc biệt đối với các đô thị duyên hải miền Trung

  Xem chi tiết
  Giải pháp bố trí thông minh cho nhà chật

  Sắp đặt đồ đạc một cách hợp lý thì bạn sẽ có thể kết hợp được cả phòng ngủ và phòng làm việc trong cùng một không gian.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1