Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  NGÔI NHÀ CỦA KIẾN TRÚC SƯ JIRAU ARQUITETURA

  Theo chia sẻ của kiến trúc sư, khi các kiến trúc sư thiết kế nhà ở của chính mình luôn xuất hiện rất nhiều những câu hỏi tạo nên một tình huống khó khăn. Đây là lúc họ có thể làm ra một thiết kế mà không bị ảnh hưởng và sự can thiệp của khách hàng và cũng là cơ hội để thực hiện những gì họ tin tưởng, hiện thực hoá các ý đồ thiết kế và thậm chí là trở thành chuột bạch cho một trong số những ý tưởng của riêng họ.

  Xem chi tiết
  VAI TRÒ CỦA HỆ SỐ TẦM QUAN TRỌNG KHI TÍNH TOÁN THIẾT KẾ KẾT CẤU

  Tầm quan trọng của công trình, theo quan điểm thiết kế phổ biến trên thế giới cần được xem xét khi tính toán kết cấu. Tầm quan trọng của công trình thể hiện qua:

  Xem chi tiết
  15 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC BẰNG GỖ ĐẸP NHẤT NĂM 2015

  Giải thưởng Thiết kế Gỗ năm 2015 được WoodWorks, tổ chức thuộc Hội đồng Sản phẩm Gỗ, công bố tại Hội chợ Giải pháp gỗ ở Oakland, California, Mỹ. Giải thưởng này nhằm “công nhận những kiệt tác kiến trúc không chỉ minh chứng cho vẻ đẹp mà còn cả tính linh hoạt và kết cấu của gỗ, vật liệu”. Giải thưởng Thiết kế Gỗ chọn ra các công trình chiến thắng trong 9 hạng mục cả cấp quốc gia (Mỹ) và khu vực.Dưới đây là 15 công trình đoạt giải năm 2015:

  Xem chi tiết
  TỔNG QUAN MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH ỔN ĐỊNH MÁI DỐC

  1. Đặt vấn đề Phân tích ổn định mái dốc là một công việc rất quan trọng đối với các kỹ sư địa kỹ thuật nói riêng và kỹ sư xây dựng nói chung. Đây là cơ sở để đánh giá công trình ổn định hay mất an toàn.

  Xem chi tiết
  GIỚI THIỆU VỀ ĐỘNG LỰC HỌC

  Structural Dynamics of Earthquake Engineering - Theory and Application using Mathematica and Matlab (Woodhead Publishing in Materials) - S. Rajasekaran -

  Xem chi tiết
  Công trình Casa de Luis Barragan – KTS Luis Barragan

  KTS Luis Barragan (1902-1988) là chủ nhân giải thưởng Pritzker năm 1980, ông là kiến trúc sư Mexico đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này.Barragan được biết đến là một trong những kiến trúc sư có ảnh hưởng lớn đến nền kiến trúc vào thế kỷ XX với phong cách thiết kế đầy màu sắc, hiện đại song vẫn mang những nét riêng của nền văn hóa bản địa.

  Xem chi tiết
  A AWARDS GIẢI THƯỞNG CỦA CÁI ĐẸP VÀ SỰ SÁNG TẠO

  Trong giai đoạn kiến trúc trong nước và thế giới ngày một phát triển, yêu cầu đòi hỏi càng cao thì các giải thưởng kiến trúc như một động lực để các kiến trúc sư phấn đấu.

  Xem chi tiết
  LỰA CHỌN CỐT THÉP CHỐNG ĂN MÒN

  Do sự ăn mòn cốt thép có thể dẫn đến nứt bê tông, làm gỉ cốt thép, phá hoại, khiến cho công tác sửa chữa rất tốn kém, nên công tác chống ăn mòn cốt thép luôn được các kỹ sư ưu tiên lựa chọn khi xây dựng các công trình kết cấu bê tông cốt thép tiếp xúc với nồng độ Clorua cao. Không có một loại cốt thép nào là tốt nhất và được áp dụng cho tất cả mọi loại công trình.

  Xem chi tiết
  Ứng dụng Bim trong thiết kế, thi công và quản lý xây dựng

  Hiện nay việc ứng dụng BIM trong thiết kế, thi công và quản lý công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng ... đang được triển khai và áp dụng rộng khắp tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt nam đã có nhiều đơn vị thiết kế, nhà thầu từng bước đưa các ứng dụng của BIM như Autodesk Naviswork manager, Autodesk Revit, Autodesk Autocad structural detailing, Autodesk Robot structural analysis pro, Tekla… vào áp dụng trong các công trình thực tế bắt đầu từ khâu thiết kế ý tưởng cho đến quản lý thi công sau này. Bài viết này hi vọng sẽ cung cấp cho người đọc những “khái niệm rõ nét” hơn về BIM và vài trò của BIM trong thực tế xây dựng công trình.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1