Tin tức


  Trang chủ . Tin tức
  VIỆN THIẾT KẾ/ BQP KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI, NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP NÂNG CAO TIỆN NGHI MÔI TRƯỜNG SỐNG TRONG DOANH TRẠI QUÂN ĐỘI

  Với vai trò là đơn vị hàng đầu trong thiết kế, thi công công trình của Bộ Quốc phòng, tư vấn tham mưu cho Quân ủy Trung Ương công tác xây dựng cơ bản toàn quân, Viện Thiết kế/BQP luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao tiện nghi môi trường sống cho người sử dụng. Cải thiện tiện nghi chất lượng môi trường sống đồng nghĩa với nâng cao chất lượng sản phẩm thiết kế, thi công; chính vì vậy các kiến trúc sư, kỹ sư Viện Thiết kế/BQP đang và sẽ không ngừng nghiên cứu, học hỏi, ứng dụng thành quả KHCN vào sản phẩm của mình. Dưới đây, xin giới thiệu một số giải pháp, sản phẩm tiêu biểu của Viện Thiết kế/BQP trong những năm gần đây phục vụ công tác thiết kế Doanh trại.

  Xem chi tiết
  Chương trình đào tạo nội bộ “Phổ biến công tác KHCN và Thiết kế mẫu 2018”

  Nằm trong kế hoạch đào tạo nội bộ của Viện, trong các ngày 7/7, 2-3/8/2018, Phòng Thiết kế mẫu & NCKH đã chủ trì tổ chức buổi “Phổ biến công tác KHCN và thiết kế mẫu năm 2018” tại cả 3 trụ sở Bắc, Trung, Nam. Đây cũng là chương trình thường niên trong kế hoạch công tác Phòng những năm gần đây, thu hút được nhiều quan tâm của các Kiến trúc sư, kỹ sư toàn Viện.

  Xem chi tiết
  CÙNG TRẢI NGHIỆM “KIẾN TRÚC NHẬT SỐNG CHUNG VỚI ĐỘNG ĐẤT”

  Động đất là đặc thù điều kiện tự nhiên của Nhật Bản. Khi nhắc đến đất nước mặt trời mọc là người ta nhớ ngay đến động đất, đến những thảm họa mà nó gây ra. Người dân Nhật xác định sống chung cùng động đất nên có rất nhiều các giải pháp nhằm hạn chế những thiệt hại về người và của. Trong đó, giải pháp về kiến trúc được coi là tương đối hiệu quả khi có động đất. Cùng bài viết trải nghiệm về những giải pháp mà kiến trúc sư đã sử dụng tại đất nước xinh đẹp này.

  Xem chi tiết
  DCCD thắng lợi lớn tại cuộc thi tuyển thiết kế phương án kiến trúc do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức

  Chiều ngày 08/8/2018 tại Trụ sở của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi tuyển thiết kế phương án kiến trúc công trình “Trung tâm giao dịch, kinh doanh và văn phòng làm việc Bưu điện tỉnh Quảng Ninh”. Công trình do BQLDA các công trình Bưu điện – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam làm chủ đầu tư.

  Xem chi tiết
  VIỆN THIẾT KẾ VỚI CÔNG TÁC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ NGÀNH KHOA HỌC QUÂN SỰ TOÀN QUÂN

  Trong 3 ngày từ 18-20/7/2018, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khóa đào tạo tập huấn nghiệp vụ nghành khoa học Quân sự năm 2018. Đây là khóa học thường niên hai năm một lần do Cục Khoa học Quân sự chủ trì nhằm cung cấp thông tin, văn bản quy định mới và củng cố kiến thức cho công tác KHCN. Đây cũng là dịp giao lưu chia sẻ học hỏi kinh nghiệm chuyên môn giữa những cán bộ đang trực tiếp thực hiện công tác KHCN tại các đơn vị trong toàn quân nhằm đẩy mạnh công tác KHCN tại đơn vị nói riêng, Quân đội nói chung.

  Xem chi tiết
  "NGÕ BÍCH HỌA" CÔNG TRÌNH THANH NIÊN MANG NHIỀU Ý NGHĨA

  Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác, kết nghĩa giữa hai đơn vị, hướng tới chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng tám thành công và quốc khánh 2/9, Đoàn thanh niên Viện Thiết kế/BQP và Đoàn phường Nhân chính đã phối hợp tổ chức cùng thực hiện công trình "ngõ bích họa". Đây là một công trình mang rất nhiều ý nghĩa khẳng định sự hợp tác sâu sắc giữa hai đơn vị.

  Xem chi tiết
  NHỮNG NỘI DUNG CHÍNH VỀ CÁC CHẾ ĐỘ BHXH THỰC HIỆN TRONG QUÂN ĐỘI (PHẦN II)

  Sĩ quan (SQ), quân nhân chuyên nghiệp (QNCN); người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân (sau đây gọi tắt là người làm công tác cơ yếu -NLCTCY);

  Xem chi tiết
  THÊM MỘT QUAN ĐIỂM VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  “Phát triển bền vững” là khái niệm có rất nhiều cách giải thích. Trong bài báo này, tác giả đề cập tới một cách hiểu về khái niệm này, trước hết là gắn với chính sách Phát triển bền vững.

  Xem chi tiết
  Lễ khởi công Dự án Khối nhà làm việc của UBND tỉnh và các cơ quan khối tổng hợp (khối 2) tỉnh Vĩnh Long

  Vĩnh Long là tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm và là hình ảnh thu nhỏ của Đồng bằng sông Cửu Long bởi sự đa dạng và trù phú của vùng đất giữa hai dòng sông lớn Tiền Giang và Hậu Giang. Tháng 4 năm 2009 thành phố Vĩnh Long được thành lập theo Nghị định 16/NĐ-CP của Chính phủ ngày 10/4/2009, là trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh Vĩnh Long. Thành phố Vĩnh Long là đô thi loại III, thành lập trên cơ sở Thị xã Vĩnh Long cũ, với diện tích gần 4.800 ha và dân số khoảng 128 nghìn người. Tổ chức hành chính gồm 7 phường và 4 xã, là cầu nối huyết mạch từ Thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế phía Nam - với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời là trung tâm du lịch, dịch vụ sinh thái của miền Tây, các địa danh gắn liền với những nhà lãnh đạo kiệt xuất của đất nước.

  Xem chi tiết

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1